Vào 13 giờ ngày 17/12, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã đến hiện trường vụ sập hầm tại Công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo.

Sau khi nghe các cơ quan đơn vị báo cáo tình hình vụ sập hầm, đặc biệt là công tác cứu hộ cứu nạn, hai bộ trưởng chỉ đạo phải bằng mọi giá, mọi phương án giữ an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ và duy trì liên lạc liên tục với những công nhân đang bị kẹt trong hầm.

Bộ trưởng Bộ xây dựng cũng yêu cầu phải tạm dừng việc thi công công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo. Khi nào khắc phục xong hậu quả sự cố phải báo cáo tình hình với tỉnh Lâm Đồng; chỉ khi Lâm Đồng có văn bản xin ý kiến và được sự đồng ý của hai Bộ, mới được thi công trở lại.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng (Chủ tịch Hội đồng an toàn công trình quốc gia) cũng truy vấn vì sao từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay, Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng có mặt, trong khi chủ đầu tư lại mất tích.

Đại tá Hoàng Công Thạo, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng, báo cáo đoàn công tác liên ngành của Bộ Xây dựng và Công thương hiện đã có hơn 10 đơn vị tham gia công tác cứu hộ, trong đó có Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (đã từng có kinh nghiệm cứu hộ trong vụ sập hầm mỏ than ở Quảng Ninh).

(Theo Tiền Phong)