Xuất phát sau giờ nghỉ trưa, 4 chuyến xe đã đưa hơn 200 thí sinh và phụ huynh tỉnh Bình Thuận về quê sau khi các em đã kết thúc các môn thi đăng ký. Một chuyến xe khác của nhà trường cũng đã đưa các thí sinh về Long An và Cần Giờ (TPHCM) ngay trong ngày.

Hoạt động đưa thí sinh về quê là một trong những điểm mới trong chương trình tiếp sức mùa thi tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong kỳ thi chung này nhằm đảm báo sự an toàn và hỗ trợ hết mình cho các thí sinh các tỉnh ở xa về TP dự thi.

Trong ngày mai, 9 chuyến xe khác cũng sẽ khởi hành đưa các thí sinh và phụ huynh về tận địa phương. Mỗi xe có 2 tình nguyện viên đi theo hỗ trợ khi cần thiết.

Thầy Phạm Nhất Phương, Phó Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, ngay từ ngày đầu của kỳ thi, nhà trường đã có thông báo những chuyến xe đưa thí sinh, phụ huynh về quê miễn phí để các em đăng ký. Trong hôm nay và ngày mai sẽ có khoảng 600 thí sinh, phụ huynh được nhà trường đưa về tận địa phương. Trường đã thuê 14 chuyến xe đưa các em về Bình Thuận, 2 chuyến xe khác sẽ đưa các em ở Long An, Cần Giờ về nhà. Chi phí của toàn bộ hoạt động này do nhà trường vận động đóng góp từ các mạnh thường quân.

Chị Hạnh, phụ huynh một thí sinh ở Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận chia sẻ: "Tôi rất vui và gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã luôn quan tâm con em chúng tôi trong suốt thời gian dự kỳ thi. Nay chúng tôi lại còn được đi xe về miễn phí, thầy cô đón đưa tận nơi quá tận tâm, lần đầu đưa con đi thi nhưng sự hỗ trợ cả nhà trường giúp chúng tôi yên tâm dù là ở nơi xa lạ".

Sáng 4.7 đã có khoảng 200 thí sinh và phụ huynh được nhà trường đưa về Bình Thuận, Long An, Cần Giờ sau kỳ thi
Sáng 4.7 đã có khoảng 200 thí sinh và phụ huynh được nhà trường đưa về Bình Thuận, Long An, Cần Giờ sau kỳ thi
Mỗi xe đều có 2 tình nguyện viên đi cùng để hỗ trợ khi cần thiết và đưa về tận địa phương.
Trong ngày 4 và 5.7, sẽ có 600 thí sinh phụ huynh được đưa về quê miễn phí với 15 chuyến xe do nhà trường vận động mành thường quân tài trợ.