Trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, khu KTX mới hoàn thành của tỉnh Bạc Liêu đón tiếp số lượng thí sinh về ở miễn phí với số lượng lớn.
Đây là khu KTX hiện đại bậc nhất ở tỉnh Bạc Liêu, mỗi phòng có 8 giường (giường nằm), khu vệ sinh hiện đại đặc biệt mỗi phòng đều có một bàn học lớn để các thí sinh ôn luyện.
Khi màn đêm buông xuống, nhìn qua ô cửa kính là hình ảnh những thí sinh ngồi ôn luyện trong những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
Hai học sinh ở Cà Mau được tỉnh Bạc Liêu đón tiếp, hướng dẫn và cho ở trọ miễn phí trong KTX hiện đại đang ôn bài.
Nhóm sinh viên Phượng, Nhi, Tiên, Thủy, Thùy đến từ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu đang ngồi ôn bài.
Bùi Thị Mỹ Tiên (Bạc Liêu) cho biết, mặc dù kiến thức đã có trong quãng thời gian học THPT tuy nhiên những ngày này không thể lãng phí, em và các bạn luôn dành thời gian để giải đề thi những năm trước tạo cảm giác thoải mái hơn.
Thí sinh Hồ Văn Ung (U Minh, Cà Mau) cho hay, mặc dù được bố trí chỗ nghỉ và được ăn cơm miễn phí nhưng do lần đầu xa nhà, xa gia đình nên cũng buồn và lo lắng. Tuy nhiên, đây chính là động lực để em cố gắng ôn thi để đạt kết quả tốt nhất.
Những buổi tối là thời gian rôm rả và thoải mái nhất để những thí sinh ôn bài,

Các thí sinh  học bài trong các tư thể.
Học khuya các thí sinh được phụ huynh chuẩn bị cho những đồ ăn, thức uống nhẹ để các em khỏe mạnh trong kì thi quan trọng này.
Vừa ăn vừa học các thí sinh mong muốn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi này để xét tuyển vào đại học.
Khi mà các phụ huynh bắt đầu buông màn đi ngủ...
Thì đâu đó trong các phòng trong KTX vẫn sáng lên bởi những ánh đèn học.