Đoạn đê sạt lở thuộc Ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Hiện trường sạt lở được UBND xã Bảo Định báo cáo khẩn đến các cơ quan chức năng. Thực trạng tại đây cho thấy chiều ngang đê 30m, chiều rộng 15m đã bị cuốn xuống sông Bảo Định. Có hai nhà dân bị thiệt hại là hộ ông Nguyễn Văn Thanh và Trần Văn Hoàng và 3 trụ điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Đây là tuyến đê chống ngập ven sông Bảo Định nên người dân rất lo lắng bởi nếu không được khắc phục kịp thời nước sẽ tràn vào khu vực nhà dân, tàn phá vật nuôi, cây trồng của người dân trong đê.

Clip sạt lở đê chống ngập sông Bảo Định, người dân bức xúc:

 

 

Theo người dân, trước đây tình trạng sạt lở có xảy ra nhưng không nghiêm trọng như bây giờ. Từ khi hàng loạt sà lan của một doanh nghiệp đậu tại đây để bơm cát phục vụ cho san lắp mặt bằng Quảng trường Hùng Vương, tình trạng sạt lở mới diễn ra. Sau sự cố, người dân không cho sà lan đậu gần đê để bơm cát.

 

Trao đổi với PV Lao Động ngày 21.9, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh cho biết, trước mắt đã hỗ trợ người dân cây lá địa phương để kè tạm còn chuyện khắc phục như hiện trạng ban đầu để thông tuyến nằm ngoài khả năng của xã.

Chùm ảnh hiện trạng sạt lở đê chống ngập tại Tiền Giang:
Đoạn đường bị chia cắt, người dân gắng biển cảnh báo
Đoạn đê dài 30 m trôi xuống sông, giao thông chia cắt
Đu mình ra khởi nhà
Nếu không gia cố kịp thời, đoạn đê sẽ tiếp tục lở
Người dân cho rằng thủ phạm làm lở đê là những sà lan với hệ thống bơm cát rất lớn phục vụ cho san lắp mặt bằng Quảng trường Hùng Vương nên "cấm" sà lan đậu gần đê