Sau khi chút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh, cháu Đỗ Doãn Lộc đã được gia đình đưa về nhà (phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh)) để tổ chức an táng.
Trong ngôi nhà nhỏ cấp 4, bầu không khí đau thương bao trùm đám tang của cháu Lộc. Người thân, hàng xóm đến thắp nén nhang tiễn đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng với những giọt nước mắt và lời tâm sự xót xa cho phận trẻ nhỏ bị bố đẻ đánh dã man.
Cháu Đỗ Doãn Lộc sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh éo le. Mẹ của cháu là chị Doãn Thị Thành, hiện đang thụ án trong trại giam về tội buôn bán ma túy. Bố cháu là Đỗ Văn Lợi, đã có hai đời vợ và vừa ra tù được hơn 1 năm.

Khi cháu Lộc sinh ra cũng là lúc bố mẹ đi tù, không được làm các thủ tục pháp lý. Vì hoàn cảnh gia đình éo le không ai chăm sóc nên cháu Lộc được bác ruột bên ngoại cưu mang, nuôi dưỡng trong 7 năm.

Chỉ đến khi bố cháu được mãn hạn ra tù thì cháu được gửi về cho bố để gia đình đoàn tụ và làm các thủ tục cho cháu đi học.
Trong nỗi đau xót trước sự ra đi của cháu ruột, bà Doãn Thị Bình - bác ruột cháu cho biết: “Cháu nó còn nhỏ mà bị hành hung quá dã man mà không ai khác chính là bố đẻ của em và nhân tình của bố. Trước kia, Lợi rất quý trẻ con và cũng rất thương con.
Nhưng từ khi có người đàn bà nhân tình tên Hà xuất hiện thì Lợi mới bắt đầu có sự nhân thuẫn với trẻ nhỏ và con cái. Tối qua, sau khi khám nghiệm tử thi thì tôi được biết, cháu Lộc đã bị đánh từ trong tết, những vết bầm tím cứ chồng lên nhau”.
“Tôi nuôi cháu đã 7 năm trời, điều đau đớn nhất của tôi là khi đưa cháu về với bố nó chỉ mong được đoàn tụ, không ngờ lại xảy ra nông nổi này”. Bà Bình nói trong tiếng nấc nghẹn.
Khi hỏi về cháu Lộc, những người hàng xóm cho biết, cháu Lộc hiền lành, ngoan ngoãn và học giỏi. Cháu thường xuyên ghé chơi với các bạn cùng ngõ và hay đến quán nước chè đầu cổng để nói chuyện với các cụ già. Cháu nó hay tiếp xúc với mọi người, khác hẳn với bố cháu, không ai biết, nói chuyện với người bố này vì tính côn đồ, hằn học.
Trước khi cháu Lộc qua đời tại bệnh viện Việt Đức, tình trạng sức khỏe của cháu rất yếu và các bác sĩ đã tiên lượng khả năng tử vong rất cao do chấn thương sọ não nặng.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Báo Lao Động tiếp tục cập nhật thông tin.