Gọi báo cho chồng… vợ nhảy cầu tự tử 

Ngày 24.12, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, thi thể hai vợ chồng anh Huỳnh Phạm Ngọc Phát (SN 1988) và Trần Thị Bảo Duyên (SN 1990, cùng ngụ lầu 1, lô B5, chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM, gần cầu Điện Biên Phủ) đã được bàn giao cho gia đình để an táng. Đây là vụ việc đau lòng cho cả hai bên gia đình, vì vợ chồng anh Phát, chị Duyên vừa tổ chức đám cưới mới được 20 ngày. 

Được biết, vào khoảng 0h ngày 24.12, chị Duyên từ chung cư đi bộ ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè rồi lên cầu Điện Biên Phủ (nối liền hai quận Bình Thạnh và quận 1) ngồi trên thành cầu Điện Biên Phủ, phía bên địa bàn quận 1 với vẻ mặt thất thần. Sau khoảng 30 phút ngồi lặng thinh trên cầu, chị Duyên hỏi mượn điện thoại di động của một người dân đang có mặt gần đó. 

Chị Duyên gọi vào số máy của chồng là anh Phát và nói là sẽ nhảy cầu tự tự. Nhận hung tin, anh Phát lao đến hiện trường với mong muốn ngăn chặn được hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của vợ mình. Tuy nhiên, khi vừa thấy bóng dáng anh Phát chạy đến cầu Điện Biên Phủ, chị Duyên đã gieo mình xuống dòng kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè đen ngòm. 

Quá bất ngờ trước hành động của vợ, anh Phát không chần chừ lao theo vợ mình để cứu. Tuy nhiên, do trời tối, dòng kênh đen sì, nước lại đang chảy mạnh khiến chị Duyên chìm mất dạng, ngay cả anh Phát khi lao xuống nước cứu vợ cũng bị dòng nước chảy xiết cuốn đi. Nhiều người dân tìm cách cứu anh Phát lên bờ. Nhưng khi vừa kéo được anh Phát lên bờ, anh lại vội vã lao xuống kênh cố tìm vợ một lần nữa. 

Trong vô vọng, nhiều người chứng kiến cả hai vợ chồng anh Phát và chị Duyên chìm nghỉm dưới dòng kênh sâu. Lúc này, người dân gọi điện báo tin đến cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ. 

Hành động nông nổi vì giận nhau chuyện… vặt

 Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh, thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã cử người nhái đến hiện trường lặn tìm vợ chồng anh Phát, chị Duyên. Lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng dùng canô quần thảo khu vực tìm kiếm 2 nạn nhân; tuy nhiên, phải đến 3h sáng 24.12 mới tìm thấy thi thể anh Phát nằm chìm tại khu vực chân cầu Điện Biên Phủ và 30 phút sau tìm thấy chị Duyên nằm cách chân cầu 30m. 

Chiều 24.12, tìm đến lô B5 chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu, nơi gia đình đang làm đám tang cho vợ chồng trẻ, chúng tôi không khỏi bàng hoàng vì biết nguyên nhân dẫn đến hai cái chết thảm thương này. Ngậm ngùi kể trong nước mắt, gia đình và hàng xóm anh Phát cho biết, anh Phát là con trai duy nhất trong gia đình. Phát vừa tốt nghiệp Đại học Bách khoa TPHCM và đang làm việc tại một Cty ở TPHCM; vốn tình tình hiền lành, sống chan hòa với mọi người và hàng xóm. 

Ai cũng quý mến Phát. Vừa cưới vợ là Duyên được 20 ngày thì xảy ra chuyện đắng lòng. Đôi vợ chồng trẻ về sống chung tại chung cư thì khuya 23.12, gia đình anh Phát mời vợ chồng trẻ đi ăn khuya. Tuy nhiên, khi anh Phát rủ vợ cùng đi thì chị Duyên không chịu đi ăn khuya, nên anh Phát bảo với gia đình là anh đi một mình, để chị Duyên ở nhà. Do thương con dâu mới về gia đình nên phía nhà chồng vẫn gắng bảo anh Phát lên phòng mời vợ cùng đi ăn cho vui. Lúc này Phát lại quay lên phòng, bảo chị Duyên cùng đi ăn với gia đình mình. 

Tuy nhiên, trước lời mời của chồng, chị Duyên vẫn khước từ với vẻ giận dỗi. Mời vợ cùng đi ăn không được, anh Phát đi cùng gia đình ăn khuya. Tuy nhiên, khi ăn xong, trở về nhà thì không thấy chị Duyên đâu cả. Hỏi mọi người hàng xóm xung quanh thì được biết chị Duyên vừa bỏ đi bộ ra ngoài. Tưởng chị Duyên giận chồng tí xíu, đi đâu loanh quanh rồi về, bỗng anh Phát nhận được điện thoại, đầu dây bên kia chị Duyên bảo sẽ nhảy cầu tự tử. Vội vã chạy ra cầu Điện Biên Phủ - nằm gần chung cư, anh Phát tá hỏa khi vừa đến đầu cầu, thì chị Duyên đã gieo mình xuống dòng kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè.