Anh Giang cho biết, khoảng 20 giờ 35 phút ngày 13.2, anh đi trên quốc lộ 51B hướng từ trung tâm TP.Vũng Tàu để về nhà. Bạn anh Giang chạy xe máy đi trước. Khi đến địa điểm gần quán càphê Lucky (phường 10, TP.Vũng Tàu), anh Giang chạy sát con lươn với tốc độ chậm để nghe điện thoại. Lúc này từ phía sau một nhóm thanh niên đi trên hai xe máy, trong đó có một xe tông vào xe anh Giang (BKS 72L9-6792 hiệu Honda Wave RSX) khiến anh ngã xuống đường.

Lúc này nhóm trên dừng lại hỏi han anh Giang. Thời điểm trên, bạn anh Giang biết anh bị tai nạn nên quay lại. Một đối tượng dắt xe máy của anh Giang đi cách chỗ anh ngã khoảng 10m và định gọi taxi đưa anh Giang đi bệnh viện. Tuy nhiên, anh Giang yêu cầu nhóm trên chở anh bằng xe máy của mình cùng đi tới Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu, không đi bằng taxi. Sau đó, một đối tượng trong nhóm trên chạy xe máy chở anh Giang đi. Khi đến bệnh viện, anh Giang lại yêu cầu đối tượng chạy xe đưa anh đến ngay trước cửa phòng cấp cứu.

Theo anh Giang, bọn cướp chủ động làm cho nạn nhân ngã có thể định cướp xe, bởi anh Giang chạy rất chậm và sát lề. Nhưng chắc vì bạn nạn nhân quay lại nên chúng chưa thể lấy được. Do cảnh giác, nạn nhân đã yêu cầu đối tượng phải đưa đến cửa phòng cấp cứu vì nghĩ tại đây có hệ thống camera của bệnh viện giám sát. Tuy nhiên, khi nạn nhân và người bạn đang lo điều trị vết thương thì đối tượng trên ở ngoài đã lấy xe chạy đi mất. Từ tối qua đến nay, người thân của anh Giang đã tìm khắp bãi giữ xe của bệnh viện nhưng không thấy xe.

Ông Nguyễn Hiệp Chính - Trưởng Công an phường 10, TP.Vũng Tàu - đã tiếp nhận nội dung trình báo và cho hay sẽ liên hệ với Bệnh viện Lê Lợi để xem lại camera ghi hình vào thời điểm anh Giang được đối tượng chở tới cấp cứu.