"Storm" là bộ phim tài liệu dài 30 phút do tổ chức phi lợi nhuận World Climate Change Challenge thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Phim dự kiến sẽ được chiếu miễn phí trên các kênh truyền hình quốc gia, địa phương và trên các website cũng như những phương tiện truyền thông xã hội khác.

Nội dung của bộ phim tập trung đưa ra những hướng dẫn cho các gia đình cách phòng bị và sống sót khi gặp những trận bão, lũ lụt như chuẩn bị nước sạch, dự trữ thức ăn, cách trú ấn … Đặc biệt, với những địa phương khác nhau, phim sẽ được điều chỉnh phù hợp với đặc điểm đại lý, dân cư.

“Việc chỉ dẫn cho người nông dân cách bảo quản hạt giống trong bão lũ rất quan trọng, nó quyết định sự sống còn của họ sau này. Vậy nên với những vùng nông thôn chúng tôi sẽ có những nội dung phù hợp để giúp họ nhiều nhất có thể”, ông Paul Phillips, nhà sản xuất của “Storm” cho biết.

Trong thời gian đến, “Storm” sẽ được mở rộng thành dự án với các chương trình tương tác vui nhộn dành cho cộng đồng để dạy cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở những kiến thức về phòng chống thiên tai.

 Hàng năm, có hàng triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thiên tai, những thảm họa thiên nhiên đang ngày càng trở nên nguy hiểm. Chia sẻ về bộ phim tài liệu, ông John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch khẳng định: “Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tổn thương nặng nề nhất trên thế giới do biến đổi khí hậu. Những em nhỏ và nhiều gia đình đang phải hứng chịu những cơn bão và trận lụt tàn khốc. Thông qua việc đồng tài trợ cho phim tài liệu “Storm” chúng tôi tiếp tục cam kết giải quyết những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra”.

Phim sẽ được ra mắt trên các website vào ngày 1.6 sắp đến và sẽ được trình chiếu tại các đài truyền hình địa phương trong thời gian đến.

Ông John Nielsen – Đại sứ Đan Mạch hy vọng bộ phim "Storm" sẽ giúp những trẻ em và nhiều người Việt Nam thoát khỏi những thiên tai bão lũ
Ông Paul Phillips, nhà sản xuất bộ phim nhấn mạnhviệc chia sẻ những thông tin mang tính giáo dục là rất quan trọng để giúp nhiều người Việt Nam sống sót qua thiên tai