Trao đổi với PV Báo Lao Động lúc 16h31 chiều 16.4, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng Phòng không không quân cho biết: Hiện chúng tôi đã phát hiện được địa điểm, vị trí hai máy bay Su-22 rơi, có vết dầu loang tại vùng biển phía Bắc đảo Phú Quý, cách đảo này khoảng 10-15km. Chúng tôi đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm, tính đến thời điểm này vẫn chưa tìm được dấu tích của máy bay và phi công gặp nạn.

Theo ông Tuấn, hai máy bay gặp nạn khi đang huấn luyện chiến đấu và cùng mất liên lạc ở vùng biển Bình Thuận lúc 10h35 sáng nay, trên mỗi máy bay Su-22 có 1 phi công.

Trước đó, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Thuận - cho biết, lúc 11h35 ngày 16.4, trong lúc diễn tập, liên đội Su-22 gồm hai chiếc 58- 57; 58- 63 của sư đoàn Không quân 370 đã va chạm nhau tại khu vực cách Tây Bắc đảo Phú Quý 8 hải lý. Hai phi công nhảy dù xuống biển.
Nhận được tin báo, lực lượng biên phòng tỉnh Bình Thuận gồm 19 chiến sĩ đóng tại Phú Quý đã đến hiện trường tìm kiếm các phi công, đồng thời kêu gọi các tàu cá trên biển cùng tìm kiếm nhưng hiện chưa thấy.