Theo ông Kim, vào chiều muộn ngày 30.7, lực lượng công an huyện Ngọc Lặc đã tìm thấy thi thể cháu Khôi ở sông Cầu Chày đoạn chảy qua địa bàn làng Rụn (cùng xã) cách thôn Cao Thượng khoảng 3km về phía hạ nguồn.

Trao đổi với Báo Lao động, ông Triệu Văn Kim, cho biết: Sau khi cháu Khôi bị mất tích, gia đình đã báo cáo lên chính quyền địa phương. “Ngay từ chiều tối qua, chúng tôi đã báo cáo lên huyện, đồng thời huy động lực lượng của xã cùng anh em gia đình, bà con hàng xóm tỏa ra các ngả từ trên đất lẫn dưới sông Cầu Chày và tìm hết ngõ ngách, ao hồ,... Đêm qua, chính quyền đã cùng lực lượng công an, quân sự cùng bà con lối xóm… hàng trăm người cho lưới quét dưới sông cầu Chày, thậm chí còn giăng lưới dưới hạ nguồn nhưng đều không có kết quả.

Đến chiều muộn ngày 30.7, lực lượng công an mới tìm thấy thi thể cháu dưới sông Cầu Chày. Hiện, cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm, để bàn giao cháu về cho gia đình tổ chức mai táng”- ông Kim nói.

Sông Cầu Chày nơi xảy ra sự việc đau lòng trên. Ảnh: HT

Trung tá Đỗ Xuân Sơn – Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc, cho biết: Lực lượng công an điều tra của đơn vị đã tìm thấy thi thể cháu bé ở dưới sông Cầu Chày vào chiều tối nay . “Qua kiểm tra, xem xét ban đầu, cơ bản thi thể của cháu bé không có vết thương và cũng không có tác động bên ngoài.

Tuy nhiên, mẹ cháu hiện nay đang bị ngất, nên chúng tôi đang phải đưa vào bệnh viện. Còn ông nội cháu ra hiện trường, thì cương quyết khẳng định là do cháu nghịch ngợm, nên bị ngã xuống sông, chết đuối. Nên ý kiến của ông nội cháu là không muốn cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Vì vậy, cơ quan ông an đang phải chờ cho mẹ cháu tỉnh lại, để thống nhất phương án có giải phẫu tử thi hay không.

Nếu gia đình cương quyết không trưng cầu giám định nguyên nhân chết của cháu bé, thì cơ quan công an sẽ làm những thủ tục tiếp theo để bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình. Tuy nhiên, phải chờ sự có mặt của cả bố, lẫn mẹ cháu bé”- Trung tá Sơn nói.

Như thông tin Lao động đã đưa, vào khoảng 16h40’ ngày 29.7, bé Phạm Văn Khôi (SN 22.11.2015) - con trai của anh Phạm Văn Khiêm (SN 1988), chị Lê Thị Hòa (SN 1997, hay còn có tên thường gọi khác là Liên) trú tại thôn Cao Thượng, xã Ngọc Khê đang chơi cùng mẹ ở ngoài sân thì bỗng nhiên mất tích. Ngay lập tức, gia đình chị đã hô hoán anh em họ hàng, bà con lối xóm cùng các lực lượng chức năng… tổ chức tìm kiếm.