Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận tin cháu Hoài bị cô gái chừng 25 tuổi bắt đi vào lúc 8h ngày 9.1, cơ quan công an quận 7 đã cho trinh sát tức tốc vào cuộc điều tra, truy tìm tung tích của thủ phạm.

Chia lực lượng thành 5 mũi, kết hợp cùng công an 23 quận, huyện khác trên địa bàn thành phố, phác họa chân dung kẻ tình nghi…, Công an quận 7 đã tiếp cận được với Trâm và Lông tại địa bàn huyện Bình Chánh, phát hiện cả hai đang giữ cháu Hoài. Sau khi xác định, sáng nay, các trinh sát đã ập vào và bắt được cả hai cùng cháu Hoài.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an quận 7, cha mẹ cháu Hoài được báo tin để đến nhận dạng con. Do xa mẹ lâu ngày, khi chị Tâm ẵm con thì cháu khóc. Hiện cháu bé cùng cha mẹ đã được chuyển về Bệnh viện quận 7 để các bác sĩ chăm sóc.

Theo lời khai ban đầu, Trâm và Lông yêu nhau từ tháng 3 năm 2013. Do nhiều lần đòi cưới nhưng chưa đạt được mục đích, Trâm nói là mình đã có thai để gây áp lực với Lông. Tuy nhiên, do Lông và gia đình chưa đồng ý nên Trâm nghĩ đến việc bắt cóc một cháu sơ sinh nào đó để chứng minh lời đe dọa của mình là có căn cứ.

Ngày 9.1, sau khi tiếp cận được cháu Hoài (lúc này mới được 1 ngày tuổi), Trâm lợi dụng sơ hở của chị Tâm khi đi rửa bình sữa cho con rồi lẳng lặng ôm cháu Hoài rời khỏi bệnh viện. Trên hành trình ôm cháu hoài bỏ trốn, Trâm đã thực hiện nhiều lần đổi xe ôm để đến huyện Bình Chánh thì bị công an bắt được vào sáng ngày hôm nay.