Đến chiều tối ngày 4.9, công tác kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vẫn đang được ngành chức khẩn trương thực hiện.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ sáng cùng ngày tại Nhà máy tinh luyện dầu cá của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia (IDI) đóng tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, QL 80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Một nguồn tin của PV Lao Động cho biết, hằng tuần, công nhân của nhà máy phải lấy mẫu (dầu cá) chứa trong các hồ để phân tích và công ty này đang trong quá trình chạy thử chứ chưa đi vào hoạt động.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhân viên Lâm Thanh Phong và anh Trần Tấn Lợi được phân công lấy mẫu trong bồn cao khoảng 9m.

Lúc này, mực nước dưới bồn xuống thấp, nhưng anh Phong không dùng dụng cụ lấy mẫu mà đã leo xuống cầu thang. Khi tới gần nửa bồn, anh Phong bị ngộp và ngất xỉu.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Lợi đã la lên, sau đó anh này cùng ban giám đốc nhà máy và một số nhân viên đã cùng nhau xuống ứng cứu, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

 

Người nhà nạn nhân lo lắng chờ đợi trước Bệnh viện Đa khoa Lấp Vò.

Ông Hồ Mạnh Dũng – Giám đốc Ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện mỡ cá  IDI - xác nhận sự việc trên và cho biết, trong bồn không có chứa khí độc, có thể khi xuống dưới, do thiếu ôxy nên các anh em bị ngạt thở, dẫn đến tử vong.

Phía công ty đang huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả, trước mắt sẽ hỗ trợ cho gia đình những người bị nạn mỗi người 100 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Lao Động, bà Lê Thị Sơn Quang – Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò - cho biết, trước mắt huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình nạn nhân mỗi người 3 triệu đồng. Hiện công ty cũng đã phân công nhau đến gia đình các nạn nhân để lo hậu sự.

Trong ngày 5.9, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động sẽ đến Đồng Tháp thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 3 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 1 triệu đồng/người.