Năm nay, tại Đà Nẵng hơn 30.000 thí sinh địa phương và Quảng Nam dự thi. Các tình nguyện viên tích cực tìm địa điểm thi cũng như nhà trọ giá rẻ hoặc miễn phí cho các thí sinh, trong đó, tại các ký túc xá là khoảng 2.000 chỗ ở miễn phí.

Thành đoàn Đà Nẵng vận động được 500 suất ăn, 12.000 chai nước uống miễn phí cho thí sinh và sẽ tiếp tục kêu gọi hỗ trợ thêm suất ăn miễn phí trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngoài việc đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh dự thi, Thành đoàn Đà Nẵng còn thành lập các đội hình phối hợp, hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi vào thời gian trước, trong và sau thời gian kết thúc các môn thi.

Ngoài ra, Thành đoàn Đà Nẵng cũng phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà như: nâng giá, gây mất trật tự, trộm cắp, bán hàng đa cấp...

Clip các tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi:Các tình nguyện viên tiếp sức thí sinh tại cổng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ảnh: Tr.Hóa
Ra quân tiếp sức mùa thi tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Ảnh: Tr.Hóa