Thông tin ban đầu, theo bà Phạm Thị Thu Hà (SN 1969, chủ nhà nghỉ Nam Phương), cách đây hơn 2 năm, gia đình bà cho một người tên Đ.T.B.C (SN 1973, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) thuê căn nhà hiện tại với hợp đồng 5 năm, tiền nhà mỗi tháng 14 triệu đồng.

“Hiện tại bà C vẫn đang thiếu 6 tháng tiền nhà nhưng nhiều ngày rồi chúng tôi không thấy bà C đi đâu cả, điện thoại không trả lời. Từ ngày bà C đi khỏi, có những người xăm trổ đầy mình đến nhà đòi nợ, họ đập phá, ném sơn lên đầy tường nhà, có lần họ vào nhà lấy các đồ đạt rồi “vô tư” chuyển lên xe tải. Gia đình chúng tôi đã báo cơ quan chức năng và hết cách nên đành dùng ổ khóa khóa cửa khi có 4 người lạ vào nhà, đợi lực lượng công an đến bắt giữ” - bà Hà cho biết.

Theo một người dân ở gần đó, trước đây bà C có vay nóng một số tiền lớn để làm ăn nhưng hiện nay không có khả trả và đã bỏ đi khỏi nhà nghỉ. “Sở dĩ người ta đến xiết nợ vì cho rằng nhà nghỉ Nam Phương do bà Chi đứng tên và mọi đồ đạc trong nhà có giá trị họ sẽ xiết trừ dần khoản nợ đó” - người dân này cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Clip liên quan đến sự việc:Kẻ lạ ném sơn khắp nơi trước nhà nghỉ Nam Phương. Ảnh: Hữu Long
Công an có mặt tại hiện trường thu thập thông tin, điều tra nguyên nhân sự vụ vào tối 23.11. Ảnh: Hữu Long