Ngoài điểm kinh doanh nói trên, JJ.Shop (đường Võ Nguyên Giáp) cũng bị xử phạt 4,8 triệu đồng vì kinh doanh sản phẩm không có nhãn mác phụ. Điểm JJ.Shop này lâu nay cũng ưu tiên đón khách Hàn Quốc, từ chối khách Việt. 

Như Lao Động đã thông tin, ngày 23.12, ngay sau xuất hiện thông tin showroom H.A cao su thiên nhiên của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ Tuệ Dân (lô 06, đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) chỉ đón khách Trung Quốc, từ chối bán mua với người Việt, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra showroom này.

Hầu hết các bảng hiệu trưng treo bên ngoài và đồ dùng sinh hoạt như các loại gối, chăn, nệm… bên trong showroom đa phần ghi bằng chữ Trung Quốc và hàng được nhập từ Trung Quốc. Showroom này thường xuyên hợp đồng với các đơn vị lữ hành, du lịch đưa các khách tour là người Trung Quốc đến đây mua sắm. 

Trong khi đại diện showroom này cho rằng, các mặt hàng tại đây giá cao, người Việt khó mua nỗi nên có phần hạn chế thì theo quan sát của PV thì các biểu giá tại đây có giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của người Việt chứ không đến nỗi không mua được.

Được biết, chủ kinh doanh showroom này là người Việt. Đội QLTT số 9 đã đề nghị Cty phải mở cửa đón khách đối với tất cả các đối tượng, không được phân biệt, đối xử. Theo cơ quan chức năng thì hiện chưa có chế tài xử lý việc kinh doanh phân biệt đối xử này. Tuy nhiên, nếu kinh doanh theo loại hình tour thì phải xin phép của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Clip bên trong showroom H.A cao su thiên nhiên của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ Tuệ Dân (lô 06, đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ):Lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra showroom H.A Cao su thiên nhiên của Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuệ Dân. Ảnh: N.B