Quyết định này đồng thời giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP quản lý 2 lô đất vừa thu hồi, và bố trí lại 2 lô đất khác ở vị trí đường 7,5m, khu tái định cư Phước Lý - đúng nơi bà Minh bị giải tỏa, đền bù.

Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng vừa ký quyết định (số 8622/QĐ-UBND- 24.11), chính thức thu hồi, hủy bỏ bố trí 2 lô đất (lô số 15, 16, mặt tiền đường 9m, đường Phan Bội Châu, thuộc phân khu B2-1, khu tái định cư đường Trần Quý Cáp và Phan Bộ Châu) đối với bà Trần Thị Yến Minh-con gái nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ. Quyết định này đồng thời giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP quản lý 2 lô đất vừa thu hồi, và bố trí lại 2 lô đất khác ở vị trí đường 7,5m, khu tái định cư Phước Lý - đúng nơi bà Minh bị giải tỏa, đền bù.

Trước đó, năm 2003, bà Trần Thị Yến Minh được bố mẹ chia cho 400m2 đất ở ven đô, đã làm thủ tục chuyển đổi sang đất ở, nhưng bị giải tỏa và được đền bù 2 lô đất ở Phước Lý (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Tuy nhiên, UBND TP.Đà Nẵng đã "ưu ái", đổi vị trí đất tái định cư cho bà Minh từ Phước Lý về trung tâm TP (2.2014). Sự việc bại lộ, gây tai tiếng cho ông Trần Thọ - lúc đó là Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng, nên 7.2015, bà Minh đã làm đơn xin trả lại 2 lô đất đã nhận sai vị trí của mình.

Vụ việc được được đưa ra Thường trực Thành ủy để bàn, UBND TP.Đà Nẵng từng khẳng định việc chuyển đổi là "bình thường", đúng quy định, nhưng cũng thừa nhận có phần ưu ái, không phù hợp với đa số người dân. Vì vậy, đến nay, 2 lô đất đó đã chính thức được thu hồi để công bằng với người dân vùng giải tỏa.


2 lô đất khu vực trung tâm TP, bố trí cho con gái nguyên Bí thư Đà Nẵng -Trần Thọ đã bị chính thức thu hồi 24.11
2 lô đất khu vực trung tâm TP, bố trí cho con gái nguyên Bí thư Đà Nẵng -Trần Thọ đã bị chính thức thu hồi 24.11