Ngày 4.7 kiến trúc sư Hồ Duy Diệm - nguyên Trưởng ban Quy hoạch thành phố Đà Nẵng - cho biết, trong cuộc khảo sát tại bãi biển Tiên Sa (Đà Nẵng) sáng nay (4.7), bùn đất đỏ từ khu vực 40 nền móng biệt thự của Công ty Biển Tiên Sa tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đã tràn xuống lấp một phần bãi cát trắng biển Tiên Sa. 
Bùn đất đỏ từ khu biệt thự du lịch của Công ty Biển Tiên Sa đã trôi sạt xuống bờ biển Tiên Sa. Ảnh: Hồ Duy Diệm

Vài ngày trước đây, UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản báo cáo Thành ủy, trước khi gửi đến Chính phủ, nêu những lo ngại về việc sạt lở Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, ảnh hưởng đến môi trường biển.

Bùn đất đỏ chảy thành dòng, tràn xuống bờ biển. Ảnh: H.D.Diệm

Như tin đã đưa trước đây, việc cày xới Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (Đà Nẵng) để làm biệt thự du lịch đã làm dấy lên lo ngại sự hủy hoại lá phổi Sơn Trà của TP Đà Nẵng. Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và các tổ chức bảo tồn thiên nhiên có kiến nghị gửi đến Thủ tướng Chính phủ.

Trong vòng một tháng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu chính quyền Đà Nẵng xem xét thận trọng trong việc xây dựng các khu biệt thự du lịch tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, đồng thời trả lời cho các kiến nghị. Sau đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có yêu cầu tạm dừng thực hiện quy hoạch bán đảo Sơn Trà do Chính phủ ban hành trước đó để xem xét lại.

Chính quyền Đà Nẵng lo ngại Khu BTTN Sơn Trà sạt lở làm ảnh hưởng đến môi trường biển. Ảnh: H.D.Diệm