Khoảng 0h30 rạng sáng nay (24.2), một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà số 9, nằm trong con hẻm số 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 (TPHCM), làm rung chuyển khu dân cư ngay chân cầu Công Lý, gần tượng đài liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Ngay sau vụ nổ đầu tiên khoảng vài phút sau, thêm một tiếng nổ thứ hai phát ra cũng trong ngôi nhà này.

Vụ nổ làm sập 1 ngôi nhà và làm ít nhất 4 ngôi nhà bên cạnh bị hư hỏng nặng. Vụ nổ phát ra từ ngôi nhà được cho là của một “chuyên gia” chuyên tạo khói lửa ở phim trường!

Hai vụ nổ làm sập hoàn toàn ngôi nhà số 9 và thổi bay nhiều tài sản ra ngoài và làm ít nhất 4 ngôi nhà lân cận bị hư hỏng nặng nề. Hàng chục người dân tháo chạy ra ngoài trong hoảng loạn.

Sau hai tiếng nổ, hỏa hoạn bùng phát dữ dội, bao trùm cả khu vực. Tiếng la hét náo loạn, nhiều người tháo chạy ra khỏi nhà mà chưa kịp khoác áo.

Nhận tin báo, lực lượng Công an TPHCM, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tức tốc đến hiện trường, phong tỏa khu vực. Xe cứu hỏa nhanh chóng triển khai nhiều vòi rồng, dập tắt đám cháy. Trong khi đó, các đơn vị nghiệp vụ phong tỏa hiện trường để lực lượng cứu hộ cứu nạn làm nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi lao vào đống đổ nát tìm kiếm người bị nạn, lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài 3 người bị thương, gồm ông Hồ Sỹ Cường (sinh 1932), bà Lương Thị Lý (sinh 1943) và ông Phạm Quang Minh (sinh 1932).

Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 7 thi thể nạn nhân đã chết và nhiều người bị thương. Toàn bộ hiện trường được phong tỏa, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM và PCCC vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường để tìm kiếm nạn nhân và điều tra. Ảnh: Trường Sơn

Theo thông tin ban đầu, ngôi nhà phát nổ và gây cháy là của một người chuyên làm đạo cụ cho các đoàn làm phim. Người này tên là Phương, chuyên thực hiện các màn “khói lửa” cho phim trường.

Ngôi nhà số 7 và 7A nằm sát ngôi nhà số 9 bị hư hỏng nặng, lực lượng cứu hộ cứu nạn cho biết hiện đang cố gắng tìm kiếm nạn nhân trong ngôi nhà này, cũng như khẩn trương bốc dỡ các khối bêtông bị đổ sập để tìm kiếm nạn nhân.

Hiện vẫn chưa thể thống kê đầy đủ có bao nhiêu nạn nhân còn mắc kẹt bên trong đống đổ nát. Một cán bộ cứu hộ cứu nạn cho biết, sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm nạn nhân vì đống đổ nát quá lớn, cũng như hiện chưa xác định được còn bao nhiêu người mất tích. Do vậy, công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra.

* Tiếp tục cập nhật.

Những hình ảnh mới nhất về vụ nổ kinh hoàng (nguồn: Dân trí):