Cựu chiến binh, người dân Huế đến viếng Đại tướng đã không kìm nén được cảm xúc. Nhiều người đã viết vào cuốn sổ tang bày tỏ sự tiếc thương vô hạn vị tướng tài ba của dân tộc.

Ông Phan Quốc Dũng viết: “Chúng con thành kính dâng lên tình cảm kính trọng vô biên trước anh linh Đại tướng, người đã góp phần quyết định xây nên lịch sử giành lại độc lập cho tổ quốc, hòa bình cho đất nước, vinh quang cho dân tộc… Chúng con nguyện sống hướng tâm, hướng đức theo gương sáng của Người”.

Ông Phan Quốc Dũng viết những lời từ tận đáy lòng mình vào sổ tang. Ảnh: Đăng Khoa

Thay mặt gia đình mình, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (TP.Huế) viết: “Gia đình chúng con vô cùng thương tiếc Đại tướng. Người là nhà lãnh đạo quân sự tài ba của Việt Nam, của thế giới. Xin vĩnh biệt bác”.

Còn ông Hồ Bân thốt lên những tình cảm từ tận đáy lòng mình, ông viết: “Vẫn biết sinh tử là quy luật của trời đất, nhưng sự ra đi của Đại tướng là sự mất mát lớn lao của cả dân tộc Việt Nam. Bản thân là người lính Cụ Hồ, tôi hết sức đau buồn trước sự mất mát này. Mong bác thanh thản về cõi vĩnh hằng, cả dân tộc Việt Nam sẽ luôn nhớ về Đại tướng. Một con người vĩ đại - theo cảm nghĩ của riêng tôi - là chỉ sau người thầy của mình - Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Dự kiến, tất cả các bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thừa Thiên-Huế sẽ đón đồng đội, người dân đến viếng cho đến hết ngày 13.10.