Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Phước Thắng – Chánh văn phòng Cục hàng không Việt Nam cho biết: "Theo các thông tin từ báo chí Hàn Quốc thì sự việc này đã xảy ra vào tháng trước, cụ thể là ngày 10.3.2015, sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg vàng (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng.

Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc".

Trước thông tin đó, Cục Hàng không VN đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo cụ thể, theo đó trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10.3.2015; hai nhân viên của VNA là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (sinh ngày 20.11.1980, số bằng lái 29836, ngày cấp 31.3.2010) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong 6, đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên.