Ông Nguyễn Văn Hùng, trú thôn 6, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết: Ngay từ giữa tháng 12 âm lịch, lãnh đạo thôn đã tổ chức họp với bà con để bàn việc tổ chức trang trí chuẩn bị tết. Theo đó, tất cả bà con đều đồng ý, mỗi hộ góp 200 nghìn đồng để mua sắm vật liệu gồm các loại vải màu, dây thép, tre, luồng... Tiếp sau, người dân các thôn chung tay cắt cờ, mắc dây, trồng cột để trang hoàng lối xóm.

“Tôi cảm nhận thấy mặc dù năm 2013 điều kiện kinh tế có phần khó khăn hơn năm trước, sản lượng đánh bắt có giảm sút hơn năm 2012 nên đời sống kinh tế eo hẹp so với trước. Song đây lại là cái tết có nhiều ý nghĩa khi tinh thần đoàn kết trong cộng đồng ngư dân lên cao hơn bao giờ hết. Ranh giới giữa họ hành ruột thịt và xóm giềng thân thích dường như được xóa nhòa khi mọi người cùng nhau vui vẻ chuẩn bị đón tết trong không khí đầm ấm, gần gũi, yêu thương nhau hơn. Tết qua đi, chúng tôi lại ra khơi khai thác hải sản vừa để đảm bảo mưu sinh vừa tự giác đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào việc giữ gìn an ninh bờ cõi quốc gia”- ngư dân Lê Văn Huệ, trú phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò tâm sự. Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị đón tết ở vùng biển Cửa Lò.

Một số hình ảnh do PV Lao Động ghi nhận tại Cửa Lò ngày 30 Tết:

Cờ hoa được trang hoàng ở khu chợ Cá phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò.

Những chiếc đèn lồng đẹp do người dân bỏ công sức ra làm. 
 Người dân phố biển, ai ai cũng vui vẻ chào hỏi nhau mỗi khi đối diện tạo nên không khí đoàn kết, gắn bó, yêu thương nhau hơn.
 Một con ngõ rợp cờ hoa chào đón mùa xuân đang về.

 

 Một con ngõ rợp cờ hoa chào đón mùa xuân đang về.