Tại buổi nói chuyện trên, đại tá Huỳnh Văn Sách - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - nói: “Thời gian qua có nhiều gương cán bộ, chiến sĩ công an đã quên mình hy sinh hoặc bị thương nặng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân, được nhân dân tin yêu, mến phục. 

Tuy nhiên, trong quá trình công tác, chiến đấu, cũng xuất hiện không ít cán bộ, chiến sĩ – nhất là lực lượng cảnh sát giao thông, là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân - có những cử chỉ, thái độ, lời nói thiếu văn hóa đối với người dân. Thí dụ: không niềm nở trong công việc; tư cách đạo đức không nghiêm túc, quan liêu, cửa quyền, hách dịch… Thậm chí, có những trường hợp sách nhiễu, đòi hối lộ. 

Những điều này đã để lại ấn tượng không tốt, gây bức xúc trong nhân dân đối với lực lượng CA nhân dân nói chung và CA tỉnh BP nói riêng”.

Công an tỉnh Bình Phước đã mời Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội tâm lý xã hội Việt Nam - nói chuyện về chuyên đề văn hóa ứng xử và văn hóa giao thông, dành riêng cho lực lượng cảnh sát giao thông. Buổi nói chuyện đã giúp lực lượng công an tỉnh Bình Phước nâng cao văn hóa ứng xử trong giao tiếp hàng ngày với người dân; đồng thời duy trì mối quan hệ mật thiết, có thái độ kính trọng, lễ phép đối với nhân dân; tiếp thu và lắng nghe ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, chấn chỉnh kịp thời những hành vi giao tiếp, ứng xử vô văn hóa, quan liêu, nhũng nhiễu, thái độ thờ ơ, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân…