Tuyến đường Cao Văn Lầu là đường huyết mạch nối trung tâm thành phố Bạc Liêu ra biển. Đây là đường đi đến khu Quán âm Phật đài (còn gọi là Phật bà Nam Hải) - một địa điểm du lịch nổi tiếng khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, hiện con đường này xuống cấp trầm trọng khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn. Chị Nguyễn Thị Duyên (Mỹ Tho, Tiền Giang, khách du lịch) phàn nàn: “Đây thật sự là con đường đau khổ. Không hiểu sao Nhà nước không làm đường sá cho dễ đi chút?”.

Clip: Con đường đau khổ Cao Văn Lầu

Được biết, dự án đường Cao Văn Lầu đã được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt từ năm 2010 với tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng, chiều dài trên 7km. Do nhiều nguyên nhân, đến nay vẫn chưa thực hiện xong. Tại đoạn đối diện trụ sở Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, nhiều ổ gà, ổ voi khiến người tham gia giao thông vô cùng khổ sở.

Theo người dân địa phương, trong lúc đường chưa xong, Nhà nước cần vận động các doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại đây bỏ ít cát đá, lắp những “ổ gà”, “ổ voi” để người tham gia giao thông bớt khổ đôi chút. Một trong những nguyên nhân làm tuyến đường này xuống cấp một phần là do xe tải của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng nơi đây gây nên.

Một số hình ảnh trên “con đường đau khổ”:

Đường xuống cấp gây khổ sở cho người tham gia giao thông. Ảnh: N.H
Bò qua đoạn đường khó. Ảnh: N.H
Rất khó khăn để qua được đoạn đường này. Ảnh: N.H
Xe vận chuyển vật liệu xây dựng thường xuyên di chuyển qua đây góp phần làm tuyến đường xuống cấp. Ảnh: N.H
Đây là con đường về khu du lịch nổi tiếng của tỉnh khiến du khách nản lòng. Ảnh: N.H