Cách đây 3 tháng, chị Nguyễn Thị Loan (SN 1967), thôn 3, xã Sơn Hồng nhận được hung tin con trai đầu là Trần Văn Tuyên (SN 1991) đang lao động ở Malaysia bị chết cháy trong xe ủi. Phải sau 3 tháng, qua nhiều thủ tục phức tạp, thi hài anh Tuyên mới về được với gia đình. 
Hoàn cảnh chị Loan hết sức đáng thương: chồng chị qua đời vì tai nạn lao động cách đây 10 năm. Anh chị có 3 người con trai, Trần Văn Tuyên là con đầu lòng, người em thứ 2 đang học nghề tại Đồng Nai, con út đang học lớp 9.
Kinh tế gia đình quanh năm chỉ trong chờ vào 2 sào ruộng. Thời gian rỗi, mẹ con lại kéo nhau vào rừng chặt củi về bán. Học xong 12, Trần Văn Tuyên đi lao động xuất khẩu tại Malaysia với chi phí 1.200USD; chị Loan phải vay mượn khắp nơi mới đủ.
Lương thấp, sau 3 năm lao động, Tuyên chỉ gửi về nhà cho mẹ được khoảng 30 triệu đồng VN. Sau 3 năm, Trần Văn Tuyên ra làm thợ lái máy xúc, được một năm thì xẩy ra tai nạn. 
Để có tiền cho chú và em trai bay sang Malaysia đối chiếu ADN con trai, chị Nguyễn Thị Loan chạy vạy khắp nơi vay mượn khoảng 100 triệu đồng. 

23h ngày 15.11.2014, thi hài nạn nhân xấu số Trần Văn Tuyên về đến quê nhà và được mai táng vào ngày 16.11.

Hiện hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Loan gặp rất nhiều khó khăn, rất cần được sự cưu mang, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Loan, thôn 3,xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn-Hà Tĩnh. ĐT: 0975 702 572.
Mẹ và em trai trước di ảnh Trần Văn Tuyên.
Di ảnh Trần Văn Tuyên.
Nỗi đau của người mẹ mất con.