4 nạn nhân còn lại gồm: Hổng Tàng Chua, SN 1969; Lý A Dềnh, SN 1979; Lý A Sinh, SN 1987 và Lý A Cu ( đều trú tại xã La Pán Tẩn).

Như vậy mới chỉ có 16 nạn nhân được phát hiện, trong đó 14 người đã tử vong, còn 2 người đang được điều trị tại bệnh viện và đã qua khỏi cơn nguy kịch. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy đã đưa về gia đình để tổ chức lễ mai táng.  

Bước đầu, chính quyền địa phương hỗ trợ  cho mỗi gia đình có người gặp nạn là 4,5 triệu đồng/nạn nhân thiệt mạng, 1,5 triệu đồng cho gia đình người bị thương, xuất kho dự trữ hỗ trợ mỗi gia đình 100kg gạo nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt.

Trong số những nạn nhân gặp nạn, có trường hợp một gia đình cả vợ chồng và một người con trai cùng bị thiệt mạng; 3 gia đình có hai anh em ruột gặp nạn. Đặc biệt, có một gia đình có tới 6 người thân bị thiệt mạng từ vụ sập mỏ thương tâm này. Vì thế, việc tổ chức mai táng đều do họ hàng và chính quyền địa phương đứng ra tổ chức. Điều đáng nói là, các nạn nhân của vụ sạt lở đất này đa số là họ hàng với nhau.

Hiện tại, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân gồm 150 người cùng 3 máy xúc tiến hành tìm kiếm các thi thể còn lại. Do từ ngày 7.9 có mưa to nên tại đây số lượng đất đá tiếp tục bị sạt lở, đường giao thông đi lại khó khăn, cộng với địa hình hiểm trở nên công tác cứu nạn diễn ra hết sức khó khăn.

Trước đó, khoảng 8h30’ ngày 7.9, tại khu khai thác mỏ của Công ty TNHH Thịnh Đạt đã xảy ra vụ sạt lở khiến hàng nghìn mét khối đất đá ập xuống, vùi lấp 20 người dân của 3 xã La Pán Tẩn, Púng Luông và xã Sơn A, huyện Văn Chấn, Yên Bái đang đi mót quặng.