(Clip biển người kín đặc trước chùa Phúc Khánh)

Ghi nhận của PV Lao Động, mặc dù 19h buổi lễ mới chính thức diễn ra, nhưng ngay từ  16h30 ngày 10.2, dòng người đã tấp nập đổ về đây. Khu vực đường Tây Sơn đoạn qua chùa Phúc Khánh bị ùn tắc cục bộ. Phía bên trong tổ Đình chật kín người từ khá sớm, nhiều người không thể chen chân vào chùa cũng đành phải ngồi ngoài đường, tràn cả lên cầu vượt Ngã Tư Sở vái vọng.

Theo tìm hiểu của PV, lực lượng Công an, an ninh trật tự phường Ngã Tư Sở và một số đơn vị có liên quan đã được điều động để phân luồng tình hình giao thông và hướng dẫn người dân thực hiện các nghi lễ khu vực ngoài sân đình. Nhiều rào chắn an ninh đã được lập nên để tránh các phương tiện giao thông di chuyển qua khu vực chùa Phúc Khánh.

19h, buổi lễ chính thức bắt đầu, người dân đã đứng nhiều vòng bao quanh Tổ đình chùa Phúc Khánh. Tất cả đều im lặng, chắp tay cầu khẩn, hướng ánh mắt về phía Tổ Đình. Để thuận tiện cho các Phật tử nghe cầu kinh, nhà chùa cũng đã lắp thêm một vài chiếc loa phía bên ngoài. Không gian lộn xộn bên ngoài như được trang nghiêm lại, nhiều người với ánh mắt thành kính hướng về khu vực tổ Đình Chùa cầu khấn.

>>>Clip 7000 ghế miễn phí vẫn thiếu cho người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

Đoạn đường 500 mét trước và sau chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn đông chật kín người, khu vực này gần như không một chỗ trống.
Nhiều người không thể vào tận trong tổ đình chùa đã đứng ở ngoài vái vọng vào trong. So với năm ngoái, năm nay lượng người đến chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an đông hơn rất nhiều. 
Cùng với những lời khấn nguyện được phát ra từ trong Tổ đình chùa Phúc Khánh, phía bên ngoài rất nhiều Phật tử cũng thành tâm hướng vào phía trong.
Có những người không thể mang ghế hoặc thuê được ghế ngồi đều đứng trước cửa Tổ đình chùa Phúc Khánh vái vọng vào.
Những chiếc loa được treo quanh khu vực Tổ đình chùa Phúc Khánh để phát lên những lời sớ tấu từ trong chùa cho hàng nghìn người tham dự đều nghe được.
Lực lượng Công an, an ninh trật tự phường Ngã Tư Sở và một số đơn vị có liên quan đã được điều động để phân luồng tình hình giao thông và hướng dẫn người dân thực hiện các nghi lễ khu vực ngoài sân đình. 
Nỗ lực phân luồng, điều tiết tình hình giao thông
Lực lượng cảnh sát cơ động cũng được tăng cường quanh khu vực này nhằm đảm bảo tình hình an ninh.
Khu vực Ngã Tư Sở xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ trong giờ làm lễ cầu an.