Sáng nay, các sĩ tử sẽ bắt đầu làm bài môn Toán trong thời gian 180 phút và tiếp tục thi môn Vật lý vào buổi chiều (90 phút, hình thức trắc nghiệm).
Thời tiết Hà Nội, nắng từ sáng sớm nhưng không gay gắt. Ghi nhận từ các điểm thi khu vực Đại học Công nghiệp Hà Nội, từ 4h30 sáng, trên các tuyến đường nội thành, quốc lộ 32 đoạn qua khu vực trường ĐH Thương Mại, ĐH Công nghiệp, hàng trăm lượt xe máy phụ huynh nối đuôi nhau đến các địa điểm thi.  
 Lực lượng sinh viên tình nguyện điều tiết giao thông trước cổng trường thi.
 Nhiều sĩ tử được phụ huynh đưa đi từ sáng sớm. Chị Nguyễn Thị Thu Quỳnh - mẹ của thí sinh Nguyễn Cảnh Trung (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, chị đưa cháu đi từ 5h sáng, đi sớm để tránh tắc đường, thuận tiện cho cháu gặp các bạn trao đổi ôn bài.
 Các thí sinh được người nhà đưa đến trường thi rồi được dặn dò cẩn thận.
Thí sinh đến thi đại học sáng nay...
 Tại điểm thi ĐH Công nghiệp thí sinh vội vã mua thước kẻ...
 Nhiều thí sinh do vội vã đã quên đồ. Trong ảnh: Thí sinh Nguyễn Thị THu (Bắc Ninh) đã phải nhờ một sinh viên tình nguyện gọi điện cho người nhà để lấy đồ bị quên.
 Một thí sinh sau khi vào phòng thi quên thước kẻ được người thân "cứu trợ" kịp thời trước khi bước vào giờ thi.
 Đông đảo thí sinh có mặt tại phòng thi...
 Trước khi vào phòng lực lượng sinh viên tình nguyện nhắc nhở các thí sinh không mang những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.
 Chai nước được bóc vỏ, thước kẻ cũng chỉ được mang thước không. Trong ảnh: Lực lượng sinh viên tình nguyện giúp thí sinh bỏ những thứ không được phép đưa vào phòng thi.
 Những "điều kiện" cần và đủ cho thí sinh mang vào phục vụ bài thi của mình sáng nay.
 Sau khi đưa các sĩ tử đến trường thi, các phụ huynh ngồi đợi bên ngoài.