Chiều ngày 6.4, ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) động viên, trao thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho em Nguyễn Thị Sáng. Trước đó, mẹ em Sáng là bà Nguyễn Thị Liễu không may bị tai nạn giao thông ở tỉnh Bình Dương. Mặc dù, đã được các y bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi, em Sáng đã ký vào bản cam kết hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác.
Trân trọng và đánh giá cao trước việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của em Sáng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã kịp thời gửi quà và thư khen. “Tôi hết sức xúc động, được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác. Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình. Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong cháu sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành…” - trích nội dung thư khen.
Sau khi mẹ mất, cuộc sống của ba chị em Sáng rất khó khăn, không nơi nương tựa. Hiện tại cả ba chị, em Sáng phải về sống nương nhờ ở nhà cậu ruột của mình là ông Nguyễn Tiến Đường, Thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng.