Ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đại diện quận Ba Đình và phường Điện Biên đã có mặt để đôn đốc, chỉ đạo việc tháo dỡ. Sau khi trình phương án tháo gỡ những phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, hôm nay Chủ đầu tư cùng các cơ quan chức năng đã bắt đầu tháo gỡ phần tầng tum và tầng 19 của tòa nhà này.

 Cơ quan chức năng các ban ngành chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện tháo gỡ sai phạm tại tòa nhà này.

Ông Đỗ Thế Hùng – Giám đốc Ban quản lý dự án 8B Lê Trực một lần nữa thừa nhận do sự yếu kém của Ban quản lý dự án đã dẫn đến để xảy sai phạm. Bản thân chủ đầu tư đã họp và nghiêm túc kiểm điểm đối với các cá nhân liên quan.

“Chúng tôi rất hối hận vì để xảy ra sai phạm khiến mọi ban ngành phải vào cuộc xử lý. Một lần nữa, chúng tôi nghiêm túc nhận khuyết điểm và cam kết khắc phục theo đúng quy định của pháp luật hiện hành,” ông Hùng nói.

 Ông Đỗ Thế Hùng nhận trách nhiệm về những sai sót đã xảy ra.

Về kế hoạch tháo dỡ cụ thể, Giám đốc Ban quản lý dự án 8B Lê Trực cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành tháo dỡ theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tháo dỡ tầng tum và tầng 19 tòa nhà. Giai đoạn 2 sẽ tháo dỡ phần công trình sai phép còn lại.

“Song song với việc thực hiện giai đoạn một, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các ban ngành để mời đơn vị có đủ năng lực, có chuyên môn cao để thẩm định lại kết cấu tòa nhà, xây dựng phương án phá dỡ phần công trình sai phép còn lại. Sau khi tháo dỡ tầng tum và tầng 19, chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ các phần sai phép còn lại,” ông Hùng cho hay.

 Các công nhân đang thực hiện việc tháo gỡ.

Theo ông Đỗ Thế Hùng, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đã ký hợp đồng thuê một nhà thầu tiến hành tháo dỡ phần công trình sai phạm. Nhà thầu này cho biết việc tháo dỡ giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong vòng 8 tháng. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư sẽ thúc ép để đẩy nhanh tiến độ.

 Sau khi tháo dỡ tầng tum và tầng 19, chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ các phần sai phép còn lại.

Trước đó, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngày 30.9 về dự án tại 8B Lê Trực, UBND TP.Hà Nội cho biết theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19; tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng). Về diện tích sàn: xây dựng khoảng 36.000m2 (giấy phép xây dựng là 29.874 m2) tăng khoảng 6.126 m2.

Clip tháo dỡ phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực: