Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, sau khi phát hiện mối quan hệ bất chính gữa ông N.Th.B (SN 1984, Phó trưởng Phòng Đào tạo ngắn hạn TTGDTX tỉnh Hải Dương) và vợ mình là chị Đ.T.Th (SN 1983, cấp dưới của ông B), anh Đ.Tr.K (SN 1981, ở phường Thanh Bình, TP. Hải Dương) đã làm đơn gửi lãnh đạo nhà trường và các cơ quan chức năng tố cáo hành vi của ông B.

Theo anh K, sau khi kết hôn, vợ anh công tác tại TTGDTX tỉnh Hải Dương. Do hoàn cảnh khó khăn, cả 2 vợ chồng anh ở trong khu tập thể của trung tâm.

Khoảng tháng 3.2017, một lần tình cờ, anh K nhìn thấy tin nhắn trên zalo ông B gửi cho vợ mình có nhiều lời lẽ mùi mẫn, trên mức tình cảm, anh bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ này.

Sau đó, hai vợ chồng anh đã nói chuyện thẳng thắn với nhau. Vợ anh K thừa nhận có quan hệ với ông B từ năm 2015. Theo trình bày của chị vợ với anh K, hôm anh K đưa con về quê ở huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) chơi, vợ anh ở nhà một mình, ông B đi qua vào chơi. Lúc đó, vợ anh K đang ngủ trên giường, tỉnh dậy thấy ông B nằm bên cạnh ôm chặt. Thời gian sau, ông B thường xuyên chủ động nhắn tin, gọi điện, mua quà tặng và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống hàng ngày với chị Th, đồng thời, lấy chức vụ Phó trưởng phòng để lợi dụng tình cảm của chị Th.

Biết mối quan hệ trên là sai trái, chị Th nhiều lần muốn chấm dứt, nhưng ông B không cho, thậm chí còn dụ dỗ, dọa sẽ công khai cho mọi người biết mối quan hệ này nếu chia tay.

Từ khi phát hiện sự việc đến nay, cuộc sống gia đình anh K bị đảo lộn, luôn trong trạng thái căng thẳng, anh K và vợ đã quyết định làm thủ tục ly hôn tại TAND TP. Hải Dương và được chấp thuận.

Theo một lãnh đạo TTGDTX tỉnh Hải Dương, qua tìm hiểu nhận thấy, việc anh K tố cáo ông B là có căn cứ. Đơn vị đã báo cáo lên cấp trên và Tỉnh ủy đã kỷ luật Đảng, đình chỉ công tác, xem xét cho thôi việc đối với ông B. Trong quá trình kỷ luật, ông B có đơn xin thôi việc, nhà trường đã xem xét giải quyết đơn của ông B theo nguyện vọng. Còn về phần bà Th, do là nhân viên hợp đồng nên sau khi kỷ luật về Đảng, bà Th vẫn tiếp tục được làm việc tại trung tâm.