Ông Huỳnh Cách Mạng- Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM - cho biết sự việc xảy ra lúc 21h ngày 2.8. Chiếc tàu composite chở 30 người gồm 2 chuyên gia người Mỹ, lái tàu và các công nhân thuộc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu.

Khi đi ngang qua địa bàn thuộc sông Soài Rạp (xã Long Hòa, Cần Giờ) thì gặp sóng lớn và bị nhấn chìm.
 

Bản đồ khu vực xảy ra tại nạn.

Đến sáng nay (3.8), 9 người mất tích chưa tìm thấy. Chiếc tàu bị nạn là loại tàu làm bằng composite, đi từ huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang về TP.Vũng Tàu, khi tàu đi ngang qua đoạn sông Soài Rạp, thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TPHCM, bất ngờ gặp sóng lớn và bị chìm. Trên tàu bị nạn lúc đó có khoảng 30 người, trong đó có 2 chuyên gia người Mỹ.

Nhận tin cấp cứu, Trung tâm Phối hợp kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều tàu SAR 272 tổ chức cứu nạn. Do đêm tối, nước chảy mạnh nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến 1h30 rạng sáng 3.8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cứu được 17 người và đến 5h sáng cùng ngày, cứu thêm 4 người đưa về bệnh viện cấp cứu.

Đến 9h sáng nay (3.8), công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục. Con tàu bị nạn đã được tìm thấy khi đang trôi dạt. 10h trưa hôm nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đến huyện Cần Giờ, TPHCM và được ông Huỳnh Cách Mạng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cùng một số lãnh đạo đã đến hiện trường, chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Danh sách 9 người còn mất tích:
1. Nguyện Thị Kiêm Hoàng (SN 1993),
2. Nông Thị Thiên (SN 1979)
3. Can Hoàng Phương Khanh (SN 1980)
4. Hoàng Trung Biên (SN 1985)
5. Nguyễn Bá Đức (SN 1983)
6. Đào Mạnh Cường (SN 1985)
7. Trần Duy Quốc Hiệu
8. Hà Tiến Sơn
9. Phạm Duy Phúc (SN 1988) - là người lái cano.