Chuyện nâng cấp vòng một không phải bây giờ chị em mới ngó ngàng tới. Từ năm 1890, ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên đã được thực hiện. Tới năm 1895, các bác sĩ đã phẫu thuật tái tạo vú. Năm 1950, họ thử nghiệm với vật liệu sụn, xốp và bóng thủy tinh… để nâng cấp vòng này, nhưng mãi tới năm 1962 việc nâng ngực hiện đại, sử dụng cấy ghép silicone mới được thực hiện.

Vòng một đã tạo ra lợi thế khiến một phụ nữ vô danh ngày nào bỗng chốc trở thành “ngôi sao” sáng như: Thủy Top hay Elly Trần, bà Tưng (ảnh)… dù ngày sẽ vụt tắt không thể đoán định trước là lúc nào. Đúng như lời “sấm truyền” của mạng xã hội qua bàn phím “ngực to không lo chết đói”. Thế là đã đủ minh chứng cho ai quyết tâm trùng tu vòng này. Một số chị đã trùng tu vòng một, xem ra hẳn rất tự hào và hả hê, cấp độ cạnh tranh giờ đã lên một bậc, bởi ai có ý định nâng cấp vào lúc này có thể được liệt vào “loại gan to”, tạm thời dừng lại khi chưa đủ tự tin vượt qua cơn sợ hãi.

Có nhiều cảnh báo cũng như hậu quả của việc cải thiện nhan sắc, nhưng có lẽ điều đó không đủ làm nản chí bởi ngay cả ở Mỹ, các chị em cũng thích điều này. Thậm chí, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ còn đưa các thông tin cũng như khuyến cáo về quá trình nâng cấp này cũng như các câu hỏi đối với bác sĩ thực hiện phẫu thuật liên quan. Năm 2012, các bác sĩ đã thực hiện tới 286.274 ca phẫu thuật chỉnh hình vòng một. Trong vòng 15 năm qua, sự phổ biến của phẫu thuật chỉnh hình thể loại này đã tăng tới 213% và là loại phẫu thuật thẩm mỹ đứng số 1 hiện nay ở Mỹ.

Dáng vóc bề ngoài thay đổi chỉ sau vài giờ hấp dẫn hơn nhiều với việc cả năm ăn và luyện tập bài bản. Chính vì thế, có tới 85% số bệnh nhân nói sau phẫu thuật rằng họ hoàn toàn thỏa mãn với việc vòng một được… điều chỉnh và việc sửa ngực thật đáng giá, bõ công sức cũng như tiền bạc đã chi ra. Hiện nay, độ tuổi trung bình của bệnh nhân sửa ngực là 34 - khá trẻ; trong đó, bao gồm cả những chị em đã trải qua sinh nở hoặc chưa hề biết đến chuyện này, song vẫn rất sẵn lòng cải thiện “núi đôi”.

Hiện có 2 loại túi cấy ngực phổ biến hiện nay là đặt bằng túi silicone lỏng và saline - nước muối sinh lý, vô trùng. 69% số bệnh nhân vào năm 2012 đã được cấy ghép bằng silicone để nâng cấp vòng này. Cách trên có ưu điểm đàn hồi, mô phỏng tạo ra cảm giác tự nhiên hơn… khi sử dụng. 31% còn lại chọn saline - với việc đưa vào bên trong một túi rỗng, sau đó được bơm đầy bằng dung dịch muối vô trùng, với kích thước theo ý muốn của khách hàng, tạo ra cảm giác vững chắc hơn với “núi đôi” mới.

Tất nhiên, việc nâng cấp, mở rộng hay cải thiện vòng một sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro; nhưng điều đáng nói là chị em không thể mua một chiếc váy mới nếu không thử nó một vài lần và chiêm ngưỡng nó đẹp và vừa vặn, song đối với chỉnh trang vòng này thì chị em sẵn sàng chấp nhận rủi ro, kể cả bằng tính mạng để có được vòng một mơ ước. Cũng phải thừa nhận đẹp thì ai chẳng muốn, vì thế khó có thể kiềm chế.