Chiếc giường rất có giá trị được trưng bày tại nhà công tử Bạc Liêu.

Nhà CTBL chính thức mở cửa sáng 3.2 (mùng 4 tết) đã thu hút hàng ngàn khách tham quan, thưởng ngoạn.  Sở dĩ thu hút được đông du khách, ngoài thương hiệu CTBL đã được nhiều người biết đến, Cty TNHH thương mại - dịch vụ - du lịch Cẩm Quyên (đơn vị trùng tu, khai thác) còn sưu tầm trên 40 hiện vật được cho là của CTBL; trong đó có nhiều hiện vật rất có giá trị, gắn với cuộc đời và giai thoại của CTBL - một nhân vật nổi tiếng một thời về cách ăn chơi, phóng khoáng và giàu có - như giường, bàn ghế... Dù chưa sưu tầm hết những hiện vật của CTBL, nhưng những hiện vật Cty Cẩm Quyên sưu tầm và trưng bày làm cho người xem khá thích thú và phần nào hiểu được sự giàu có một thời của một con người được mệnh danh là công tử.

Nhà công tử Bạc Liêu đã được trùng tu.

Nhà CTBL được xây dựng vào năm 1919 (thời gian xây dựng khoảng 2 năm), do kỹ sư người Pháp thiết kế theo phong cách phương Tây vào đầu thế kỷ XIX kết hợp với phong thủy phương Đông. Ngôi nhà gồm một tầng trệt - một lầu, trang trí bằng nhiều đường viền chỉ và hoa văn nổi, gồm 4 phòng và 4 đại sảnh được bao quanh bằng hành lang rộng rãi nên ngôi nhà luôn thoáng mát.

Bộ bàn ghế có giá trị của công tử Bạc Liêu được Cty Cẩm Quyên sưu tầm.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bạc Liêu Nguyễn Vũ cho rằng, việc đưa vào khai thác nhà CTBL tạo cơ hội cho ngành du lịch Bạc Liêu phát triển. Sở VHTTDL Bạc Liêu đã làm hồ sơ đề nghị công nhận cụm nhà CTBL là điểm đến du lịch của vùng ĐBSCL.