Dù vụ cháy diễn ra từ 1h ngày 15.9, nhưng gần 1 ngày sau đám cháy vẫn chưa được dập tắt toàn bộ. Đại tá Nguyễn Đức Hiển - Phó Giám đốc CA tỉnh Hải Dương - cho biết: Dù lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động toàn lực lượng, nhưng chưa thể khống chế hoàn toàn được đám cháy. Lực lượng chữa cháy chỉ có thể phun nước làm mát chứ chưa thể tiếp cận tới các gian hàng.

Trong những vụ cháy như thế này, có thể phải mất từ 1 đến 2 ngày mới dập tắt được đám cháy. Có những khu vực nhỏ chỉ vài mét vuông, lực lượng chữa cháy phải phun tới hơn 200 mét khối nước vì đó là khu vực chứa sơn, khi cháy sức nóng rất dữ dội - ông Hiển cho biết.

Ghi nhận của PV Lao Động tại hiện trường, tới tối 15.9 lực lượng công an đã lập nhiều lều bạt dã chiến để cho lực lượng chuyên trách dập lửa. Công an lập các chốt chặn trên phố Bạch Đằng để ngăn những người dân hiếu kỳ đến xem lực lượng công an dập lửa.

Theo các lãnh đạo CA tỉnh Hải Dương, lực lượng chữa cháy sẽ làm việc suốt đêm để cố gắng dập tắt đám cháy.

Song song với công tác chữa cháy, Đại tá Phạm Văn Loan- PGĐ Công an tỉnh Hải Dương- cho biết: “Cùng với các hoạt động khẩn trương chữa cháy, CA tỉnh Hải Dương đã tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ cháy. CA Hải Dương sẽ trưng cầu giám định của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự. Bên cạnh đó, Giám đốc CA tỉnh Hải Dương quyết định thành lập Ban chuyên án để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Không loại trừ khả năng có dấu hiệu phá hoại từ bên ngoài”.

 

Trung tâm thương mại hoang tàn sau đám cháy.

 

Lực lượng chữa cháy phun nước dập lửa.

 

 

Tới 20h hôm nay, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập lửa.