Tại hiện trường, toàn bộ cửa sắt phía trước của trung tâm thương mại tiếp giáp với đường Bạch Đằng, TP. Hải Dương đã bị biến dạng hoàn toàn. Toàn bộ cửa kính tầng 2 và tầng 3 bị vỡ hoàn toàn, tường gạch phía trước và bên ngoài trung tâm bị nứt vỡ từng mảng, lớp vữa trát tường bị bong tróc.

Lực lượng PCCC tập trung dập lửa còn sót lại ở khu vực bên phải của trung tâm thương mại. Tại các gian hàng ở tầng 1 bên trong trung tâm thương mại sau khi cháy chỉ trơ lại sắt thép đen sì, trần nhà ám khói.

Phía ngoài trung tâm, lực lượng cảnh sát vẫn chưa cho người dân vào khu vực trung tâm thương mại và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Vào khoảng 11h30’, loa phát thanh của TP. Hải Dương đã cảnh báo tòa nhà trung tâm thương mại Hải Dương có nguy cơ sập, đề nghị lực lượng công an, bảo vệ không cho người dân vào trong khu vực của tòa nhà.

Tại hiện trường, nhiều tiểu thương chết đứng vì số tiền đầu tư vào kinh doanh đã bị biến thành tro. Bà Nguyễn Thị Loan - một tiểu thương kinh doanh ở đây - cho biết, bà có 2 gian bán hàng mỹ phẩm, gian rộng 300 mét vuông, gian tầng trên 200 mét vuông. Ngoài ra, số tiền bà để lại ở cửa hàng cũng lên đến vài trăm triệu. Giờ xảy ra chuyện như thế này, tất cả tài sản đã biến thành tro, không biết sẽ sống ra sao. 

Cùng cảnh ngộ với bà Loan, chị Phạm Thu Thủy- chủ cửa hàng điện tử Thủy Thắng trong Trung tâm Thương mại Hải Dương- cho biết, chị hiện có 4 cửa hàng với tổng số tiền lên đến 2 tỉ đồng, sau một đêm đã mất trắng.

Một số hình ảnh TTTM Hải Dương sau vụ cháy: