23h14: Hiện, không còn người dân nào mắc kẹt trong toà chung cư bị hoả hoạn.

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng chữa cháy, Sở PCCC Công an Hà Nội cho hay: Khi vụ cháy xảy ra, cơ quan chức năng đã huy động xe thang 52m. Tuy nhiên, các xe này cũng chỉ có thể vươn tới khoảng tầng 7, 8 nên các lực lượng đã phải chuyển phương án, đưa người trực tiếp tiếp cận các tầng bằng thang bộ, vào từng phòng bám trụ cùng người dân để hướng dẫn họ cách chống ngạt.

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC phải vận động người dân cố di chuyển lên tầng thượng của 2 toà nhà. Thống kê ban đầu cho thấy toà nhà CT4A có 30 người thoát hiểm từ tầng thượng, CT4B là 70 người.

(Xem video)

23h: Đồng thời, loa phát thanh cũng có thông báo tới cư dân ở cả 3 toà nhà liên thông CT4A, CT4B, CT4C không trở lại nhà trong đêm nay. Các cư dân có thể tự lo chỗ ngủ hoặc nếu gặp khó khăn có thể qua Khách sạn Mường Thanh để được hỗ trợ. 

PV Vũ Hải cho hay, cơ quan chức năng đã làm việc với ban quan lý KS Mường Thanh gần đó và yêu cầu người dân sang sảnh khách sạn này tập trung.

22h53: Theo PV Cao Nguyên, cơ quan chức năng đang phát thông báo kêu gọi bà Phạm Thị Anh Đào ở tầng 9 mau chóng về hiện trường để xác minh người nhà.

Nhiều người dân được đưa vào bệnh viện 103 để cấp cứu. Giám đốc BV 103 chỉ đạo các bác sĩ trực cấp cứu nạn nhân cháy. Ảnh: Hải Nguyễn

Trước đó, PV Lao Động đã phỏng vấn trực tiếp ông Hoàng Mạnh An – Giám Đốc bệnh viện 103. "Chúng tôi đã huy động lực lượng chuẩn bị sẵn sàng để đón bệnh nhân về.

Chúng tôi đã cử xe cứu thương và cán bộ ra tổ chức cấp cứu tại hiện trường. Tới giờ phút này, có 9 bệnh nhân nhập viện – chủ yếu là các nạn nhân bị ngạt khói và rối loạn tâm lý, chưa có những tổn thương nặng.

Cấp cứu của chúng tôi vẫn đang ở hiện trường vì phần lớn bà con dồn hết lên các tầng trên chưa ra hết được nên chưa rõ được số lượng bao nhiêu", ông An cho hay.

22h35: 

Theo phản ánh của người dân, phòng 1010 vẫn còn người nên cơ quan chức năng đã điều lực lượng cứu hộ tới rà soát căn hộ này. Một người dân ở tầng 31 chung cư CT4A cho biết hiện gia đình còn hai cháu trai và một cụ già. Song qua điện thoại, những người bên trong căn hộ này cho biết họ vẫn ổn. Tuy nhiên khi mở cửa chính thì phòng nồng nặc mùi khói.

Chiến sĩ Phạm Hải Nam của đội 9 lực lượng cứu hộ bị ngạt khói hiện đang cấp cứu ở bệnh viện 103. Ảnh: Hải Nguyễn
Xe của lực lượng chức năng vẫn tiếp tục ra vào tiếp nước, cứu thương, di chuyển liên tục tại hai bên đường vào toàn nhà CT4A.

22h33: Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực kêu gọi những cư dân còn lại trên toà nhà ra hành lang phía sau nhà để được cứu hộ đưa xuống mặt đất.

Nạn nhân ở tòa nhà CT4B đang cấp cứu. Ảnh: Hải Nguyễn

PV Cao Nguyên có mặt tại hiện trường cho biết, về cơ bản hầu hết cư dân đã được đưa xuống đất. Tại hiện trường, cảnh sát PCCC đang thu dọn đồ đạc. Một số chiến sĩ thực hiện cứu hộ tỏ ra khá mệt mỏi, nhiều người dân vẫn chưa hết hoảng loạn. 

Video hiện trường vụ cháy


22h28: Hiện hai tổ của lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được tầng 36 để tìm kiếm người dân còn mắc kẹt bên trong. 

22h20: Lực lượng cứu hỏa vẫn đang tích cực thực hiện nhiệm vụ đưa người còn kẹt trong tòa nhà xuống dưới. Loa kêu gọi người dân đang bị mắc kẹt trong tòa nhà dùng đèn pin hoặc đèn điện thoại ra tín hiệu để lực lượng cứu hỏa biết vị trí.

22h12': Hàng chục xe cứu hỏa, xe cảnh sát phòng cháy đã đến hiện trường. 3 xe thang (trong đó có 1 xe tầm cao, 2 xe có khả năng vươn tới được tầng 8 của tòa nhà) đang nỗ lực tiến hành cứu người ra khỏi tòa nhà. Hàng trăm người dân đứng xung quanh để theo dõi.

Theo phóng viên có mặt tại hiện trường, hiện tại đã có hơn 10 người bị phải nhập viện, chưa rõ tình hình sức khỏe. Tại tầng 24, phòng 12, lực lượng cứu hộ đưa được 2 người ra ngoài. Tầng 7 phòng 6 vẫn còn rất nhiều người mắc kẹt ở bên trong.

Hàng trăm người dân đứng theo dõi, nhiều người lo lắng bởi vẫn còn tín hiệu phát ra từ các căn hộ.
 Tại hiện trường, đã có 3 xe thang (trong đó có 1 xe tầm cao, 2 xe có khả năng vươn tới được tầng 8 của tòa nhà) để cứu người dân đang bị mắc kẹt ra khỏi tòa nhà.
Lực lượng cứu hộ người dân trong toà nhà ra ngoài bằng lối ban công. 

Trước đó, theo thông báo của chủ hộ phòng 212 tòa nhà CT4B, hiện vẫn có người bên trong nên lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận địa chỉ này để cứu nạn. Đến 22h09', cơ quan chức năng đã đưa được người ra khỏi căn hộ này.

22h, cả ba tòa chung cư ở KĐT Xa La đã bị cắt điện hoàn toàn. Cơ quan chức năng đang đọc loa thông báo cho những người còn ở trong chung cư sử dụng khăn ẩm để bịt mặt để tránh bị ngạt khói và sử dụng tất cả các thiết bị phát sáng hiện có trong tay nhằm giúp lực lượng phát hiện để đưa ra ngoài.

Hiện đám cháy đã được khống chế.

 

 Khói bốc ngùn ngụt bao trùm không gian 3 tòa chung cư. Ảnh: FB BeatVN

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trạm biến áp ở tầng hầm tòa nhà bỗng nhiên phát ra một tiếng nổ lớn, sau đó là một ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Trạm biến áp bị cháy không ngừng phát ra những tiếng nổ.

Không dừng tại đó, ngọn lửa theo đường dây điện, hệ thống thông gió cháy lan lên tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà.

Vụ cháy khiến những người dân sinh sống tại tòa CT4A hoảng hốt, xô đẩy nhau tháo chạy ra bên ngoài.

 Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Nhận được thông tin về vụ cháy, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng đến dập lửa. Sau gần 1 giờ xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Khói đen vẫn bao trùm cả tòa nhà. Nhiều người dân hoảng loạn vẫn tập trung rất đông phía dưới tòa nhà.

Vụ cháy cũng khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt tại các tầng trên cao. Nhiều người được lực lượng cứu hộ huy động xe thang để đưa xuống đất.

Người dân hoảng loạn. 
Người dân ở 3 toà chung cư tràn xuống đường. 
Bấm F5 để tiếp tục cập nhật.