Theo đó, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy tại tầng 2 căn nhà số 69 đường Giải Phóng rồi lan sang nhà số 67, hiện là một phòng khám tư về răng - hàm - mặt.

Clip cháy lớn trên phố Giải Phóng:

 

Một số người dân cho hay, vào thời điểm trên, khói đen kèm ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, bao trùm toàn bộ tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà số 69. Ngay sau đó, người dân đã hô hoán nhau và tìm cách dập lửa đồng thời liên hệ với Cảnh sát PCCC.

Khói đen bốc lên mù mịt tại nơi xảy ra vụ cháy.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, có một người đàn ông đang sống tại tầng 3 của ngôi nhà số 69. Người này đã nhanh chóng thoát ra ngoài ngay khi phát hiện có cháy.

Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt cơn hỏa hoạn.

Anh Phan Anh - người thoát ra từ đám cháy - kể lại, khoảng hơn 13h, căn nhà anh đang ở phát hiện có chập điện, ngay sau đó, hệ thống điện bị ngắt và anh đã nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy. Cũng theo anh Phan Anh, khu vực tầng 3 được anh dùng làm nơi chứa đồ văn phòng phẩm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường.

Cơn hỏa hoạn bùng phát vào giữa trưa 16.2.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, bên ngoài tòa nhà lắp lưới sắt giống chuồng cọp nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy. Lực lượng PCCC phải dùng áo cách nhiệt chuyên dụng tiếp cận bên trong tòa nhà, đồng thời chống cháy lan sang các hộ kế bên.

Vụ hỏa hoạn xảy ra giữa trưa khiến nhiều người hoảng loạn.

Đến thời điểm 13h45, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên, vẫn có khói bốc ra tại khu vực tầng 3 của tòa nhà nói trên. Cảnh sát vẫn đang nỗ lực khống chế hoàn toàn đám cháy.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, tạm thời chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.