Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hồ Quang Lợi và Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đã khẳng định, đến ngày 4.1 chưa phát hiện trường hợp nào đưa và nhận tiền để chạy công chức.

Ông Trần Huy Sáng cho biết, sau khi Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Trần Trọng Dực phát biểu “đỗ công chức không dưới 100 triệu đồng...”, đoàn kiểm tra đã lựa chọn 3 địa phương (Hà Đông, Ứng Hòa và Thanh Trì) để tiến hành thanh, kiểm tra. Theo đó, trước khi đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác tuyển dụng tại một số địa phương, Giám đốc Sở Nội vụ đã trao đổi trực tiếp và được Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ cho biết, thông tin ông nêu về việc chạy công chức là nói “theo dư luận” tại các địa phương, cụ thể là quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và Ứng Hòa. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của 3 đoàn cho thấy, chưa phát hiện trường hợp nào chạy công chức, viên chức mất hàng trăm triệu đồng.

Ông Trần Huy Sáng nói: “Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi đã gửi tới anh Dực, nhưng cho đến nay chưa thấy anh có thông tin gì về việc đó”.

Cũng tại cuộc giao ban, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Hồ Quang Lợi cho biết, đã trao đổi và được Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Trần Trọng Dực cho biết thông tin phản ánh việc chạy công chức là “theo dư luận”. Ông Hồ Quang Lợi cho biết, việc chạy công chức đã râm ran từ lâu và bung ra sau phát biểu của ông Trần Trọng Dực.

“Dư luận hiện nay rất băn khoăn việc có hay không việc chạy công chức 100 triệu. Đây là bức xúc của xã hội, nhưng chỉ ra việc đó, người đó ở đâu là không dễ”. Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Qua kiểm tra, TP chưa phát hiện việc đưa và nhận tiền để chạy công chức. Tôi xin nhắc lại là chưa chứ không phải là không”.

Ông cũng cho biết, quan điểm lãnh đạo TP là xử lý nghiêm, bất cứ người đó là ai, không có vùng cấm nếu phát hiện ra sai phạm. Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị các cơ quan báo chí công khai trên mặt báo nếu có các thông tin tin cậy liên quan đến việc chạy công chức hoặc cung cấp thông tin trực tiếp cho Hà Nội để TP tiến hành các biện pháp thanh tra, xử lý nghiêm.