Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h25 phút ngày 24.10 tại gian hàng trong chợ Xốm, thuộc phường Phú Lãm, Hà Đông (Hà Nội). 

Một số người dân chứng kiến lại vụ hỏa hoạn cho biết, vào khoảng thời gian trên, họ phát hiện một ngọn lửa lớn bốc lên từ gian hàng trong khu chợ. Lúc này, người dân đã hô hoán để dập lửa và báo cho lực lượng PCCC đến. Tính đến 0h ngày 25.10, đã có hơn 10 xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng cảnh sát PCCC và xe tưới nước của đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Lực lượng PCCC đang cố gắng dập lửa. 
 Phía ngoài vẫn được tiếp nước nhằm dập tắt ngọn lửa.

 

Theo quan sát của phóng viên, vụ hỏa hoạn xảy ra phía trong khu vực chợ, xe cứu hỏa không tiếp cận được gần nên các lực lượng chức năng và Cảnh sát PCCC đã dùng vòi nước đưa vào tiếp cận hiện trường. Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi vụ việc xảy ra, trong khu dân cư và toàn bộ hiện trường đang bị cắt điện.

 Bên trong chợ, hàng chục ki ốt bị lửa thiêu rụi.
 Đến gần 1h sáng ngày 25.10, lực lượng cứu hỏa đã hoàn toàn dập tắt được đám cháy.

 

Khu chợ cách đường QL 21B khoảng 30 mét. Đây là chợ dân sinh bán quần áo, đồ gia dụng và thực phẩm. Cả khu chợ có hàng chục ki ốt. Xung quanh là các hộ dân sinh sống.

 
 Rất nhiều người dân đứng xem sự việc.

 

Tới 0h45, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, để tránh sự bùng phát trở lạ, Cảnh sát PCCC đã dùng máy bơm hút nước ao làng gần đó giảm nhiệt hiện trường. Theo quan sát, bên trong nhiều gian hàng quần áo, dày dép… bị thiêu rụi hoàn toàn. Cảnh sát phong tỏa hiện trường bảo vệ tài sản các hộ kinh doanh và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Video lực lượng PCCC đang tập trung chữa cháy tại hiện trường.