Tiểu thương Nguyễn Thị Lục đang đếm số vàng đã tìm được.

Sáng ngày 11-2, Đại tá Nguyễn Thanh Trang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với gần 700 sạp hàng bị cháy nên phải mất khoảng 4 ngày nữa lực lượng công an mới có thể hoàn thành việc giúp tiểu thương tìm kiếm số tài sản may mắn còn sót lại 

Nguyên nhân do phải phân luồng từng tốp 5 người để vào tìm, vì khu chợ sau khi cháy có nguy cơ sụp đổ. Công an Quảng Ngãi đã huy động 50 chiến sĩ có mặt tại hiện trường để bảo vệ và giúp dân tìm kiếm tài sản, thu dọn những vật dụng trong chợ để phục vụ công tác điều tra.

Đến 18h chiều ngày 10-2, lực lượng công an đã giúp tiểu thương tìm kiếm lại được gần 600 chỉ vàng và 5 kg bạc. Trong đó tiểu thương Bùi Thị Mai tìm được trên 20 cây vàng, con gái bà Mai tìm được 4 cây vàng và 1 sổ đỏ nhà, 24 triệu tiền mặt còn nguyên vẹn; chị Phượng ở Nghĩa Chánh tìm được gần 8 cây vàng.


Cũng theo Công an Quảng Ngãi, việc khám nghiệm hiện trường đến nay đã cơ bản xong. Hiện tại, Cơ quan CSĐT đang làm việc lấy lời khai của 7 bảo vệ trực chợ đêm 9-2 và một số nhân chứng trong vụ cháy này.


Ông Trần Luyện - GĐ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Quảng Ngãi cho biết, thông tin từ các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thống kê sơ bộ, hiện tại có 212 hộ tiểu thương của chợ trung tâm đã vay vốn với số tiền 37,5 tỷ đồng. "Những trường hợp này, Chi nhánh sẽ đề nghị ngân hàng cho tiểu thương khoanh nợ hoặc có thể xóa nợ. Đồng thời kiến nghị cho các tiểu thương vay lại vốn để tiếp tục phát triển sản xuất với mức lãi suất 0%/tháng. Những trường hợp có tiền mặt bị cháy cũng sẽ đề nghị được xem xét"- ông Luyện nói.


Sáng nay (11-2), UBND thành phố tiến hành chi tiền hỗ trợ cho tiểu thương 5 triệu đồng/hộ. Các tổ chức, doanh nghiệp và CB-CNVC các cơ quan trong và ngoài tỉnh đã quyên góp được 5 tỷ đồng để giúp tiểu thương. Trong đó, Trong đó, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ 2,7 tỷ đồng; UBMTTQ Việt Nam 500 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng....

 Theo Tiền phong