Được biết, sáng 25.2.2016, cháu Nguyễn Thanh Tùng được mẹ là chị Lê Thị Phương Thanh đưa đến trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắcxin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB). Khoảng 8h, cháu được bác sỹ khám sàng lọc, phân loại theo quy trình. Đến 8h30 phút, cháu được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vaccin Bại liệt liều 1. Sau khi tiêm, cháu được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút, và do không có biểu hiện gì bất thường, gia đình cho cháu về nhà.
Khoảng 8h, ngày 26.2, sau khi cho cháu bú, chị Thanh đặt cháu nằm trên giường để đi ra ngoài. Một tiếng sau trở lại, chị Thanh phát hiện cháu Tùng đã tử vong.
Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, hỗ trợ, động viên gia đình.
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, trên cơ sở kết quả điều tra và các tài liệu liên quan, đoàn công tác kết luận: Trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng không có bất cứ mối liên quan gì đến việc sử dụng vắc xin Quinvaxem và vắc xin Sabin cũng như quy trình tiêm chủng.