Sinh ra trên mảnh đất lam lũ Thanh Hóa, ngay từ nhỏ, La Tiến Nam đã định hướng cho mình con đường học tập căn bản. Tài năng và may mắn đã đưa Nam thành chàng trai “có duyên” với giải thưởng. Từ năm 2007, La Tiến Nam đã đoạt giải nhất cấp tỉnh và giải nhì cấp quốc gia môn giải toán bằng máy tính bỏ túi Casio.

Sau khi trúng tuyển vào khoa Kỹ thuật hóa học (ĐH Bách khoa Hà Nội), Nam tiếp tục nhận được học bổng thường niên dành cho các học sinh xuất sắc của trường trong các năm học từ 2008 đến 2012. Trong 4 năm học, Nam còn gặt hái nhiều giải thưởng, trong đó, đặc biệt là giải thưởng của (PVFCCo), bởi đó là lĩnh vực mà cậu rất yêu thích.

“Khi biết tin là sinh viên duy nhất nhận được học bổng vinh danh của PVFCCo, mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Hạnh phúc vì sinh viên chúng mình được nhận sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt hơn, đó còn là một Cty trong ngành dầu khí - ngành nghề mà mình rất yêu thích và quan tâm” - Nam chia sẻ.

Tốt nghiệp, Nam đã được nhận vào làm tại Cty thiết kế JGC (Nhật) có trụ sở đóng tại Mỹ Đình (Hà Nội) với vai trò một kỹ sư công nghệ. Dù công việc khá thuận lợi với một sinh viên mới ra trường như Nam, nhưng trong suy nghĩ của chàng kỹ sư trẻ, vẫn mong được gắn bó lâu dài với ngành hóa dầu.

Tiến Nam chia sẻ, trước khi ra trường, cậu đã may mắn được có thời gian thực tập tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất và đã tích lũy được một số kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt, được tiếp xúc với nhiều người trẻ tuổi, năng động và giàu lòng đam mê với nghề, Nam càng nuôi lớn ước mơ. Dù hiện tại, Tiến Nam chưa thể đạt được ước mơ của mình, nhưng vẫn từng ngày, cậu tìm hiểu thông tin  tuyển dụng của các Cty dầu khí.

La Tiến Nam chính là một tấm gương điển hình của tuổi trẻ VN đầy nghị lực, ham học và theo đuổi ước mơ.