Theo đó, đường Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui với chiều dài 7.670 mét, nằm trên địa bàn quận Cái Răng (trước đây thuộc đường Nam Sông Hậu). Đây là tuyến đường mới được xây dựng với quy mô rộng, được đầu tư khang trang, tầm cỡ, nối trung tâm T.P Cần Thơ với quận Cái Răng và các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Trước khi thông qua HĐND quyết định về việc đặt tên con đường này, TP Cần Thơ đã lấy ý kiến từ đông đảo của quần chúng nhân dân và được mọi người đồng ý nhất trí cao.

 

Theo ông Trần Thành Nghiệp, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh T.P Cần Thơ cho biết, việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp từ đường Nam Sông Hậu là rất phù hợp vì hiện nay đây là tuyến đường mới chưa có tên, có tầm cỡ nhất của TP Cần Thơ.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp không chỉ nối liền trung tâm TP Cần Thơ với quận Cái Răng mà còn nối liền với các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. 

Đặt tên tuyến đường này rất phù hợp với công trạng, tầm vóc cũng như những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.

 

Cũng tại Nghị quyết về việc đặt tên đường lần này, ngoài đường Võ Nguyên Giáp còn có 6 tuyến đường mới và 1 khu dân cư được đặt tên, bao gồm: đường Phạm Công Trứ, đường Tô Hiến Thành, đường Nguyễn Hiền, đường Nguyễn Tri Phương, đường Tây Đô và chợ An Cư.