Theo những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, những nhân vật chính góp mặt trong clip hai nữ sinh được cho là của trường THCS Đ.L (Sơn Tây) và của trường THCS C.T (Ba Vì, Hà Nội).

Mở màn đoạn clip này, hai nữ sinh tỏ ra rất hung hăng, sẵn sàng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”, nhưng ngay lúc đó, sự xuất hiện của mẹ nữ sinh mặc áo đen đã khiến cuộc đụng độ này chuyển thành xô xát giữa nữ sinh mặc áo mận chín với phụ huynh này.

Mở đầu là cuộc ẩu đả được cho là giữa nữ sinh trường THCS Đ.L (Sơn Tây) và một nữ sinh khác học trường THCS C.T ( Ba Vì, Hà Nội)

Khi thấy con gái mình đang cãi cọ với bạn, vị phụ huynh mặc áo xanh chưa hỏi rõ ngọn ngành đã tiến tới túm cổ áo cô gái còn lại với thái độ đầy bực tức. 

Sự can thiệp của phụ huynh nữ sinh mặc áo đen.

Trong phút không kiềm chế được cảm xúc, phụ huynh này đã dùng tay tát thẳng vào mặt cô bé chỉ đáng tuổi con mình để “dạy bảo”. Không chịu thua kém, cô gái này cũng đáp trả rất hỗn láo, xấc xược bằng một cái tát dù vị phụ huynh đáng tuổi mẹ mình.

Điều đáng buồn hơn là vụ ẩu đả xảy ra trong sự “hò reo, cổ vũ” của những học sinh xung quanh. Bên cạnh đó, còn có những lời nói khiếm nhã đan xen trong đoạn clip.

Sự "phấn khích" của những bạn trẻ chứng kiến vụ việc.

Thời gian gần đây, các sự việc giải quyết mâu thuẫn hoặc “dạy dỗ” bằng bạo lực liên tục xuất hiện trên mạng xã hội đã và đang là hồi chuông báo động nghiêm trọng về tình trạng suy thoái đạo đức và văn hóa ứng xử, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy vậy, những người có trách nhiệm sẽ làm gì để ngăn chặn tình trạng đáng buồn trên vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.