Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại Nghệ An:
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã đến thắp hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bàn thờ được lập ở  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ do đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Đại, Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn dâng nén hương thơm với lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam; bày tỏ tình cảm, lòng tiếc thương vô bờ bến đối với sự ra đi của Đại tướng - người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các đoàn đại biểu của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đội cảnh sát giao thông TP.Vinh cùng các cơ quan, ban ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng đã đến thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại Hà Tĩnh:  Sáng nay (11.10), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã đến thắp hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bàn thờ được lập ở hội trường Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh thắp hương tỏ lòng thành kính, biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đảng ủy Công an Hà Tĩnh đã tổ chức lễ dâng hương và viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí nghiêm trang và lòng thành kính.
Sáng 11.10, Trường Đại học Hà Tĩnh treo cờ rủ trong Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
UBND tỉnh Hà Tĩnh treo cờ rủ trong Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại hội trường, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính dâng nén hương thơm với lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam; bày tỏ tình cảm, lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng - vị Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ngay sau khi các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh dâng hương, các đoàn đại biểu của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Chính trị Trần Phú, Văn phòng Tỉnh ủy, khối các cơ quan tỉnh và các ban, ngành... cũng đã đến thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo lịch chung, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ kéo dài từ 16h30 phút ngày 10.10 đến 18h ngày 13.10. Tại các bàn thờ đều bố trí sổ tang để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân viết cảm tưởng về Đại tướng vĩ đại.

Cũng trong hôm nay, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh cũng đồng loạt treo cờ rủ.