Sĩ tử Nguyễn Ngọc Anh (Gia Lộc – Hải Dương) cho biết: “Nội dung thi đề Toán đợt 1 năm nay đều nằm trong các kiến thức sách giáo khoa và chương trình ôn thi của trường em. Đề gồm 9 câu và được phân chia rõ ràng giữa đại số và hình học. Tuy nhiên, đề ra khá khó so với các thí sinh có học lực trung bình khá. Riêng em, với đề Toán này khó nhất là câu 8 và câu 9, đề ra giải hệ phương trình hơi hóc búa và dễ nhầm”.
Sĩ tử Hồ Xuân Tú Anh (Hà Đông – Hà Nội) chia sẻ: “Em thi vào trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy ngành cứu hộ, cứu nạn. Đề Toán năm nay khá khó, em đã phải bỏ câu 8 và câu 9. Đối với câu 1 khảo sát thì thực sự khó với thí sinh không nắm chắc công thức vì nó là hàm bậc 1 chứ không phải bậc 2 hay 3. Em không hài lòng lắm với bài thi của mình sáng nay. Hy vọng, với thế mạnh của mình là môn Vật lý thì chiều nay em có thể gỡ điểm”.
Theo ghi nhận của PV báo Lao Động tại điểm trường thi Đại học Phòng cháy chữa cháy (Thanh Xuân – Hà Nội), trong quá trình các thí sinh dự thi môn Toán thì ở ngoài các vỉa hè, bãi cỏ, hàng trăm phụ huynh luôn tỏ ra sốt ruột, lo lắng và hy vọng con mình sẽ làm bài tốt.
Phụ huynh Đinh Thúy Hằng (Nam Trực – Nam Định) tâm sự: “Đi cùng với con gái lên Hà Nội dự thi vào trường Đại học Phòng cháy chữa cháy mà lo lắng, đứng ngồi không yên. Vì là trường trong hệ thống cảnh sát nhân dân lại là trường chữa cháy nên con gái thi mà cứ sợ. Tỉ lệ chọi ở đây cũng rất cao, nam thì không sao, nữ thì chỉ lấy 30 người. Hy vọng với lực học giỏi của cháu, nó sẽ đỗ vào trường này. Sau đợt 1 này, tôi còn đưa cháu sang Đại học Y Hà Nội để dự thi khối B”.
Bước ra khỏi trường thi, con gái của chị Hằng cho biết: “Đề phù hợp với kiến thức của em. Với em, đề Toán năm nay khá khó nhưng em đều làm được hết và chỉ chờ kết quả. Em chỉ lo lắng nhất câu 9 vì chưa chắc chắn đáp án. Nếu tính sơ qua thì em có thể đạt được điểm 8 môn Toán sáng hôm nay”.
Kết thúc mốn Toán, chiều nay (4.7) các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ hai là Vật lý.