Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (Nghệ An): Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những người liên quan. Sáng 22.5, TAND tỉnh  đã tuyên trả hồ sơ vụ án cho Viện KSND cùng cấp để điều tra bổ sung, làm rõ trách nhiệm một số cá nhân liên quan đến vụ sập mỏ đá Lèn Cờ ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành làm 18 người chết, 7 người bị thương vào ngày 1.4.2011.   

Việt Thắng

3  nạn nhân trong vụ tai nạn ở Sêrêpốk (Đắc Lắc) qua cơn nguy kịch. Sáng 22.5, BV Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, 3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ TNGT ở sông Sêrêpốk được chuyển đến BV cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Nạn nhân Trịnh Khánh Huyền - 3 tuổi, bị chấn thương sọ não, nứt xương sọ, tụ máu dưới màng cứng ở thái dương trái... Hiện máu tụ dưới màng cứng của nạn nhân này đã tan khoảng 80%. Hai nạn nhân khác là Trần Văn Chuyền - 63 tuổi và Nguyễn Nhựt Trường - 32 tuổi bị giập phổi, gãy khung chậu... đã tỉnh táo.     

Võ Tuấn

Quảng Nam: Bắt lượng lớn chất cấm dùng trong chăn nuôi. Ngày 22.5, nguồn tin CA tỉnh cho biết, sau khi phát hiện lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng, ở xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành hôm 17.5, đến nay, lực lượng chức năng đã thu hồi 14 loại sản phẩm với gần 300kg sản phẩm của Cty Oni tại các đại lý, cửa hàng trên thị trường Quảng Nam. Trong đó có 5 loại sản phẩm nằm trong danh mục chất cấm trong chăn nuôi và thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam.

T.T.Thư