Nhân dịp này, Bộ Xây dựng hỗ trợ tỉnh 2.000 tấn xi măng để địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ. Để bảo đảm an toàn, tính mạng của người dân vùng lũ, Bộ trưởng chỉ đạo các ngành chức năng cần sớm quy hoạch lại các điểm dân cư phục vụ công tác tái định cư cho người dân bị mất nhà ở theo hướng tính toán rà soát và phân bố các điểm an toàn cho dân khi mưa lũ kéo về. 

Với chức năng của mình, Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ tư vấn để Quảng Ninh làm tốt nhất công tác quy hoạch điểm dân cư an toàn. Đối với những điểm bị thiệt hại nặng Bộ Xây dựng cử cán bộ có chuyên môn phối hợp với Sở Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ sớm xây dựng các điểm tái định cư phù hợp. 

Cũng trong chương trình làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã nghe Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn báo cáo về tiến độ khắc phục khẩn cấp sự cố vỡ đường ống cấp nước D800mm - Nhà máy nước Diễn Vọng (Quảng Ninh). Hiện tại, tiến độ triển khai khắc phục sự cố đang rất khó khăn do mưa lũ làm sạt lở hố đào và bùn đất vùi lấp mặt bằng thi công, tuy nhiên với sự nỗ lực của các nhà thầu dự kiến sự cố sẽ được khắc phục và cấp nước trở lại vào sáng ngày 4.8.2015.


Bộ trưởng đến chia buồn với gia đình có 8 người chết tại phường Cao Thắng TP Hạ Long
Bộ trưởng đi kiểm tra khắc phục sự cố cấp nước.
Theo Bộ trưởng, mối quan tâm hàng đầu là tái định cư cho dân mất nhà vì lũ lụt
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ tại Quảng Ninh.