Trao đổi với Lao Động chiều 18.9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an - cho biết: Hôm nay, sau khi xem xét, Tổng cục Chính trị đã thống nhất đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho Bùi Kiều Nhi được nhập học vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Hôm nay, chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình để thông báo về việc này.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cũng cho hay, hôm nay, Học viện Chính trị Công an nhân dân cũng đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi tới gia đình em Bùi Kiều Nhi. Theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn: Công an tỉnh Quảng Bình có trách nhiệm giúp em Bùi Kiều Nhi bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an để làm thủ tục nhập học trong thời gian tới.

Trước đó, Lao Động đưa tin về việc em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) mặc dù được 29 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì trong phần khai lý lịch của thí sinh này không khai thông tin bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Clip Bộ Công an tổ chức hội thảo 70 năm ngày truyền thống CAND