Tàu thuyền nhỏ đã được phép đánh bắt ven bờ

Tuy nhiên, tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của ngư dân với yêu cầu là chỉ hoạt động ven bờ, khoảng cách tối đa là 50 hải lý tính từ bờ , đi về trong ngày để đề phòng những ảnh hưởng của cơn bão HaiYan đang tiến vào biển Đông với cấp gió giật lớn nhất trên cấp 17.

Ông Tân cũng cho biết thêm là do chỉ có mưa nhỏ, gió nhẹ trên toàn địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thông tin nào về thiệt hại do cơn ATNĐ vừa rồi gây ra. Để đề phòng ảnh hưởng của cơn bão HaiYan đang tiến vào biển Đông, các lực lượng của Ban PCLB của tỉnh, các địa phương, ban ngành liên quan vẫn duy trì chế độ trực sẵn sàng để ứng phó với những diễn biến có thể xảy ra khi nhận được lệnh của tỉnh.

Các lực lượng tại địa phương vẫn duy trì phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó các sự cố, giúp dân chằng chống nhà cửa, di tản người và tài sản khi nhận được lệnh của cấp trên.

 

Công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp đường phố

Hiện thời tiết tại TP Phan Thiết đã có nắng nhẹ, mọi hoạt động của người dân vẫn diễn ra bình thường. Trao đổi với PV, chị Tâm – người dân TP Phan Thiết nói rằng người dân đã thở phào nhẹ nhõm khi ATNĐ không gây ra thiệt hại gì, tuy nhiên vẫn không chủ quan vì cơn bão HaiYan vẫn đang ở ngoài biển, có thể gây ra ảnh hưởng cho địa phương bất cứ lúc nào”.

Được biết, mọi hoạt động du lịch tại hai phường tập trung nhiều khu du lịch, resort của tỉnh là hai phường Hàm Tiến, Mũi Né (TP Phan Thiết) đã trở lại bình thường.

Theo ghi nhận của PV, tình hình tại các đầu mối giao thông của tỉnh như bến xe Bắc Bình Thuận, quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh vẫn thông suốt.